Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Lithuania nhanh chóng

17/12/2022 VNBK Admin

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Lithuania có thật sự tốt như những gì bạn đã tìm hiểu? Đối với giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ xin visa có cần thiết phải sử dụng dịch vụ hay tự bản thân mình cũng có thể dịch thuật hồ sơ xin thị thực đạt chất lượng để nộp cho cơ quan lãnh sự quán?

Liệu đâu sẽ là giải pháp đối với chuyến đi của bạn đến với vương quốc Lithuania đây? Cùng Vietnam Booking tìm kiếm đáp án cho hành trình sắp tới của bạn nhé!

visa

Vẻ đẹp của đất nước Lithuania (Ảnh: Internet)

CÁC KIỂU VISA LITHUANIA PHỔ BIẾN NHẤT

Một điều bạn nên biết trước khi chuẩn bị hồ sơ dịch thuật xin visa Lithuania là thị thực của đất nước này cũng nằm trong khối 26 quốc gia thuộc visa Schengen. Do đó, để có thể lựa chọn kiểu visa phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình, bạn nên cân nhắc những loại visa được phân loại theo mục đích sau đây.

 • Visa du lịch: với hình thức visa này sẽ phù hợp với những bạn muốn dành thời gian để đi du lịch khám phá và tham quan đất nước.
 • Visa thăm thân: nếu gia đình và bạn bè của bạn đang sinh sống tại nơi đây, bạn có thể xin hình thức visa này với thời gian lưu trú cho phép là tối đa 90 ngày.
 • Visa công tác: dành cho các doanh nghiệp muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các công ty ở đất nước Lithuania.

HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN VISA LITHUANIA GỒM NHỮNG GÌ?

Đối với việc chuẩn bị các giấy tờ dịch thuật khi xin visa Lithuania, bạn sẽ cần tuân thủ các quy định và những yêu cầu của cơ quan lãnh sự đối với hồ sơ xin visa. Ngoài ra, không phải tài liệu chứng minh nào cũng cần phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Lithuania, đối với các minh chứng là hình ảnh bạn chỉ cần cung cấp theo kích thước quy định từ Đại sứ quán và Lãnh sự quán Lithuania.

Hồ sơ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Bản dịch thuật sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao)
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Mẫu đăng ký xin làm visa với đầy đủ thông tin và kèm chữ ký xác nhận.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x45mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ).

Hồ sơ chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giấy đăng ký kinh doanh, số tài khoản của doanh nghiệp, biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng lao động tại công ty. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Bảo hiểm y tế.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ lương hưu.

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản dịch, bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 5000 USD (tương đương khoảng 130 triệu đồng).
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Ngoại hối, kiều hối và các tài sản khác (nếu có).

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi:

 • Giấy tờ chứng minh mục đích đến Lithuania, lịch trình di chuyển trong nước chi tiết và rõ ràng.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin nơi cư trú khi đến Lithuania.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Lithuania.
 • Bảo hiểm du lịch trong khối Schengen còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).
 • Dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay, gồm tất cả hình ảnh của mười ngón tay.

dịch thuật hồ sơ visa

Mẫu giấy tờ dịch thuật bằng tiếng Lithuania (Ảnh: Internet)

Thông tin văn phòng đại diện nộp hồ sơ xin visa Lithuania

Hiện nay, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đan Mạch tại Việt Nam là văn phòng đại diện cho hồ sơ xin thị thực đến Lithuania. Bởi vì thị thực Lithuania cũng là một trong những visa thuộc khối visa Schengen, do đó bạn cũng có thể đến VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực Schengen để nộp hồ sơ làm visa Lithuania.

Cơ quan Lãnh sự Đan Mạch tại Việt Nam:

 • Đại sứ quán Đan Mạch Hà Nội:  Tòa nhà BIDV, tầng 7, 194 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm
 • Lãnh sự quán Đan Mạch Hồ Chí Minh: Tòa nhà Centec, Số 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Trung tâm VFS Global:

 • Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
 • Khu vực Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Nếu tài liệu dịch thuật trong hồ sơ làm visa của bạn đến Lithuania hợp lệ, đạt yêu cầu từ phía cơ quan lãnh sự, thời gian xét duyệt sẽ được tính bắt đầu từ thời điểm nộp và nhận kết quả sau khoảng 15 đến 20 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp cơ quan lãnh sự cần tìm hiểu và suy xét kỹ hơn về giấy tờ trong hồ sơ làm visa Lithuania của bạn, thời gian xét duyệt sẽ được kéo dài hơn thời gian dự kiến trên.

Lệ phí thanh toán hồ sơ xin visa Lithuania

Đây là lệ phí bạn sẽ bắt buộc phải đóng khi hoàn tất thủ tục giấy tờ trong hồ sơ xin visa đến Lithuania theo quy định. Đối với lệ phí này, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt thanh toán bằng tiền mặt hoăc qua thẻ ngân hàng đều được chấp thuận. Dưới đây là thông tin lệ phí dựa theo độ tuổi người xin cấp thị thực:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi: được miễn phí
 • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 40 Euro
 • Người trưởng thành: 80 Euro

Trong trường hợp, nếu bạn nộp hồ sơ xin cấp visa Lithuania tại Trung tâm tiếp nhận thị thực, bạn sẽ cần đóng thêm chi phí dịch vụ là 361.000 VND và sẽ thay đổi tùy theo giá hối đoái trong ngày.

NHỮNG BẤT CẬP KHI TỰ MÌNH DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA LITHUANIA

Đối với việc dịch thuật visa Lithuania, không phải bất cứ ai cũng có thể tự mình dịch thuật nếu bạn không có bằng cấp hoặc chứng chỉ chứng nhận đủ điều kiện theo quy định của cơ quan lãnh sự. Thêm một lý do nữa là đối với các giấy tờ dịch thuật, cơ quan lãnh sự luôn yêu cầu sự chính xác cao và tuyệt đối. Ngoài các lý do trên, nếu như bạn tự mình dịch thuật hồ sơ xin visa đi Lithuania, bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn tiêu biểu sau đây:

Không thể phân biệt giấy tờ dịch thuật: không phải bất kỳ giấy tờ nào nằm trong hồ sơ xin visa cũng cần dịch thuật. Theo quy định của cơ quan lãnh sự, chỉ những giấy tờ được chỉ định và những tài liệu chứng minh chuyến đi của bạn đến đất nước mới cần dịch thuật và công chứng theo yêu cầu.

Độ khó cao trong việc biên dịch hồ sơ: nếu bạn không phải là người nhạy bén với ngôn từ và có lối hành văn học thuật đạt chuẩn thì việc dịch thuật tài liệu chắc chắn sẽ là mức độ khó cao nhất mà bạn phải đối mặt.

Tốn thời gian, công sức và tiền bạc: điều quan trọng nhất chính là việc dịch thuật hồ sơ sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức khi bạn không phải là người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Ngoài ra, nộp hồ sơ xin visa tự mình dịch thuật, bạn sẽ có nguy cơ cao phải làm lại từ đầu vì dịch thuật văn bản không theo những gì cơ quan lãnh sự đã đặt ra. Do đó, tự mình dịch thuật, sẽ khiến bạn mất nhiều hơn được thay vì sử dụng dịch vụ dịch thuật.

dịch thuật visa Lithuania

Visa Lithuania hợp lệ được cấp bởi cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA LITHUANIA

Dịch vụ dịch thuật visa đến Lithuania là con đường an toàn, ngắn nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí nhất dành cho chuyến đi của bạn. Khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ dịch thuật cho hồ sơ xin cấp visa Lithuania cũng chính là lúc bạn quyết định chuyến đi của mình sẽ được xuất phát đúng thời gian dự kiến. Ngoài ra, dịch thuật visa đến Lithuania còn là dịch vụ mang lại những ưu điểm sau đây:

 • Đảm bảo thông tin dịch thuật chính xác tuyệt đối
 • Đảm bảo dịch thuật đúng tài liệu theo quy định
 • Cách hành văn phù hợp với từng hình thức tài liệu
 • Hồ sơ xin visa được đồng nhất, chỉn chu

Do đó, sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa đến đất nước Lithuania sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế trong chuyến hành trình của mình, không chỉ giúp bạn thành công đến đất nước mình mong ước mà còn giúp cho hồ sơ làm visa của bạn tăng tỷ lệ đậu cao.

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA LITHUANIA TẠI VIETNAM BOOKING

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa đến Lithuania chính là một trong những dịch vụ làm visa uy tín đã được đông đảo mọi người đón nhận tại Vietnam Booking. Với đội ngũ chuyên viên dịch thuật chuyên nghiệp, kỹ năng chuyên môn cao và thông thạo các ngôn ngữ, chắc chắn sẽ giúp dịch thuật hồ sơ visa của bạn đạt chuẩn và chất lượng nộp tại cơ quan lãnh sự. Ngoài ra, Vietnam Booking còn là đơn vị chuyên tiếp nhận các hồ sơ xin visa đến các nước bao gồm các dịch vụ nhỏ lẻ liên quan đến xử lý hồ sơ làm visa với chi phí tối ưu nhất, đạt hiệu quả và chất lượng như cam kết khi tư vấn.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết của bất kỳ dịch vụ làm visa nào tại Vietnam Booking, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng sau đây 1900 3498, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất và chu đáo nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA LITHUANIA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#