Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Latvia nhanh chóng – uy tín

21/12/2022 VNBK Admin

Đối với việc xin visa Latvia, giấy tờ dịch thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng vì là minh chứng chứng minh chuyến đi của bạn đến đất nước này là minh bạch, rõ ràng và đúng sự thật như những gì bạn khai báo trong đơn xin cấp visa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường quên mất việc chuẩn bị các giấy tờ dịch thuật hoặc chuẩn bị không đủ các tài liệu cung cấp cho cơ quan lãnh sự. Do đó, dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Latvia ra đời, nhằm đảm bảo rằng mỗi công dân Việt Nam đều sẽ đến Latvia trong đời một lần mà không xảy ra sai sót trong khâu chuẩn bị giấy tờ dịch thuật.

dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Latvia

Vẻ đẹp của đất nước Latvia (Ảnh: Internet)

XIN CẤP VISA LATVIA CẦN CÓ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Đầu tiên, để có thể chuẩn bị thật tốt một bộ hồ sơ xin visa Latvia, bạn sẽ cần biết những tài liệu nào nên có trong hồ sơ xin visa. Tùy vào từng mục đích khác nhau, mà giấy tờ cần chuẩn bị sẽ khác nhau đôi chút, tuy nhiên hầu hết trong hồ sơ xin visa đều sẽ cần có những tài liệu sau.

 • Hộ chiếu còn thời hạn trong vòng 06 tháng.
 • Photo và công chứng đầy đủ các trang trong sổ hộ khẩu.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Lý lịch tư pháp
 • Giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp hoặc hợp đồng lao đồng
 • Bảo hiểm du lịch,…

Để đảm bảo hồ sơ xin visa Latvia của bạn theo đúng quy định và yêu cầu từ phía cơ quan lãnh sự, bạn sẽ cần công chứng và photo các tài liệu gốc, các bản in dịch thuật để nộp trong hồ sơ xin cấp visa tại cơ quan lãnh sự.

VÌ SAO GIẤY TỜ LATVIA CẦN PHẢI DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG?

Hiện nay, nếu bạn muốn xin visa đến một đất nước nào trên thế giới, ngoài bổ sung các tài liệu gốc đã được photo và công chứng thì các bản dịch thuật cũng là thứ cần có trong hồ sơ xin visa. Điều này cũng không ngoại lệ đối với việc xin cấp visa Latvia. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của các tài liệu dịch thuật trong hồ sơ xin thị thực mà nghĩ rằng chỉ cần tài liệu gốc là đủ. Dưới đây sẽ là một vài lý do vì sao giấy tờ xin cấp thị thực Latvia cần được công chứng và dịch thuật.

 • Tài liệu dịch thuật sẽ có tính pháp lý giống với tài liệu gốc
 • Minh chứng chứng minh chuyến đi của bạn đến Latvia là hợp lệ, minh bạch
 • Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xin cấp visa Latvia theo quy định
 • Là điều kiện tiên quyết để cơ quan lãnh sự Latvia xem xét và cấp thị thực

Tài liệu dịch thuật sẽ được biên dịch sang ngôn ngữ theo quy định từ cơ quan lãnh sự Latvia là tiếng Anh hoặc tiếng Latvia. Khi nộp hồ sơ xin visa Latvia, cơ quan lãnh sự cũng sẽ yêu cầu bạn nộp kèm các tài liệu gốc đã được sao y, chứng thực với thời hạn công chứng chưa quá 06 tháng trong hồ sơ.

dịch thuật visa Latvia

Dịch thuật và công chứng là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin visa (Ảnh: Internet)

CÁC KIỂU VISA LATVIA PHỔ BIẾN VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM

Hiểu được những thông tin cần thiết khi làm hồ sơ dịch thuật xin visa Latvia, bạn sẽ cần xác định được mục đích chuyến đi của mình đến đất nước, để từ đó hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ được chỉn chu và hợp lệ hơn. Hiện nay, visa của đất nước Latvia là một trong những visa của 26 quốc gia thuộc khối visa Schengen. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thị thực Schengen với những điều kiện đơn giản và dễ dàng hơn đối với chuyến đi của mình đến Latvia. Sau đây sẽ là những kiểu visa Latvia được phân loại dựa theo từng nhu cầu cá nhân của người đi.

 • Visa du lịch: dành cho những chuyến tham quan và trải nghiệm văn hóa, cuộc sống hoặc ẩm thực tại Latvia.
 • Visa thăm thân: phù hợp với những ai có người thân và bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Latvia.
 • Visa công tác: bạn có thể kết hợp du lịch và công tác trong loại visa này.

Điểm chung của các kiểu visa trên đây đều là visa loại C có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày tại Latvia. Ngoài ra, khi bạn xin cấp visa Latvia theo diện visa Schengen, bạn sẽ được phép di chuyển giữa 26 đất nước trong châu Âu thuộc visa Schengen sau những khoảng thời gian tại Latvia. Thời gian lưu trú tối đa của visa Schengen cũng là 90 ngày.

visa Latvia

Mẫu điền thông tin trong đơn đăng ký xin visa Latvia (Ảnh: Internet)

GỢI Ý HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN CẤP VISA LATVIA ĐẠT CHUẨN CẦN CHUẨN BỊ

Xác định được mục đích chuyến đi, bạn sẽ cần chuẩn bị các tài liệu dịch thuật cần có trong hồ sơ xin cấp visa đến Latvia. Sau đây sẽ là gợi ý đối với hồ sơ dịch thuật xin cấp visa Latvia đạt chuẩn để nộp tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Latvia.

Hồ sơ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Bản dịch thuật sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao)
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân; sơ yếu lí lịch
 • Đơn đăng ký xin làm visa theo mẫu với đầy đủ thông tin và kèm chữ ký xác nhận.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x45mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ).

Hồ sơ chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, số tài khoản của doanh nghiệp, biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng lao động tại công ty. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Bảo hiểm y tế.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ lương hưu.

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản dịch, bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 5000 USD (tương đương khoảng 130 triệu đồng).
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Ngoại hối, kiều hối và các tài sản khác (nếu có).

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi:

 • Giấy tờ chứng minh mục đích đến Latvia, lịch trình di chuyển trong nước chi tiết và rõ ràng.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin nơi cư trú khi đến Latvia.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Latvia.
 • Bảo hiểm du lịch trong khối Schengen còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).
 • Dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay, gồm tất cả hình ảnh của mười ngón tay.

Những lưu ý khi chuẩn bị tài liệu dịch thuật trong hồ sơ xin visa

 • Đối với các bản dịch thuật giấy tờ visa Latvia, bạn chỉ nên in theo kích thước giấy A4, in một mặt, không có vết mực lem và không dập ghim.
 • Hồ sơ xin visa có thể lựa chọn một trong hai ngôn ngữ dịch thuật là tiếng Latvia hoặc tiếng Anh.
 • Người dịch thuật cần có chữ ký dịch thuật niêm yết tại Văn phòng Tư pháp hoặc Sở Tư pháp.
 • Giấy tờ dịch thuật được công chứng tại các cơ quan theo quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Latvia.

visa Latvia

Mẫu giấy tờ dịch thuật theo tiếng Latvia (Ảnh: Internet)

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA LATVIA?

Với những quy định nghiêm ngặt về giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ xin cấp visa Latvia, để chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng, thuận lợi và được xuất phát đúng thời hạn, sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Latvia chính là con đường đúng đắn dành riêng cho bạn. Với những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ dịch thuật, chắc chắn bạn sẽ không thể nhận ra khi tự mình dịch thuật:

Đảm bảo thông tin dịch thuật chính xác tuyệt đối: cơ quan lãnh sự Latvia yêu cầu rất cao về các thông tin được dịch thuật trong tài liệu. Chỉ cần một lỗi sai nhỏ về ngữ nghĩa hoặc trong lối hành văn, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối và yêu cầu nộp hoàn chỉn lại một bộ hồ sơ mới.

Đảm bảo thời gian dịch thuật đúng hạn: đối với những chuyến đi nước ngoài, mọi người thường sẽ lên kế hoạch rất lâu trước đó và không muốn phạm phải lỗi sai nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến giấy tờ dịch thuật. Dịch vụ dịch thuật đảm bảo thời gian dịch thuật đúng hạn để chuyến hành trình của bạn được xuất phát đúng thời điểm.

Đảm bảo nộp đầy đủ các tài liệu dịch thuật trong hồ sơ xin visa: đây chính là bước cần nhiều thời gian và công sức chuẩn bị trong hồ sơ xin cấp thị thực. Với dịch vụ dịch thuật, bạn sẽ được hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ các tài liệu khi xin cấp visa, nhằm đảm bảo hồ sơ của bạn làm đúng theo quy định mà Đại sứ quán và Lãnh sự quán Latvia đã yêu cầu.

Khi đã nắm rõ những thông tin quan trọng về giấy tờ dịch thuật và hồ sơ xin cấp visa Latvia, bạn sẽ lựa chọn những doanh nghiệp chuyên làm visa uy tín, chất lượng để đảm bảo rằng chuyến đi của bạn đến Latvia sẽ được thành công, như ý.

dịch thuật giấy tờ visa

Mẫu visa Latvia hợp lệ để đến đất nước Latvia (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA LATVIA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Vietnam Booking với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực dịch thuật giấy tờ visa, luôn đảm bảo chất lượng hồ sơ dịch thuật xin visa đạt chuẩn quy định với tốc độ dịch thuật đúng thời gian và thông tin dịch thuật chuẩn xác. Với đội ngũ chuyên viên dịch thuật với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản hàng năm, chắc chắn sẽ hỗ trợ quý khách hàng giải quyết mọi khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa đến Latvia.

Nếu quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498, hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn bạn một cách nhanh nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA LATVIA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#