Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Hungary trọn gói, uy tín

18/12/2022 VNBK Admin

Hàng năm, lượt khách du lịch ghé đến Hungary ngày một tăng cao không chỉ vì những điểm đặc sắc ở riêng đất nước này mà còn là vì sự sôi động và nhộn nhịp của các lễ hội. Chuẩn bị ngay một chiếc visa Hungary ngay lúc này tại sao không bạn nhỉ? Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Hungary, rất nhiều người thường bỏ quên những giấy tờ dịch thuật đi kèm khiến cho hồ sơ xin visa bị từ chối vô cùng cao. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Hungary để biết lý do vì sao giấy tờ dịch thuật đóng một vai trò quan trọng trong hồ sơ xin visa nhé!

Hungary được biết đến là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời nhất ở châu Âu với những giai đoạn phát triển suốt hàng nghìn năm qua. Ngoài ra, Hungary còn được biết đến là đất nước suối nước nóng khi nơi đây tập trung vô vàn những dòng suối nước nóng lớn nhỏ, phổ biến nhất chính là suối nước nóng ở thành phố Budapest và Heviz.

dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Hungary

Cảnh quan buổi đêm của thủ đô Budapest tại Hungary (Ảnh: Internet)

VÌ SAO HỒ SƠ XIN VISA HUNGARY CẦN PHẢI DỊCH THUẬT GIẤY TỜ?

Đối với các giấy tờ nộp cho các cơ quan Lãnh sự quán Hungary, giấy tờ dịch thuật cũng được coi trọng ngang bằng với các giấy tờ gốc của bạn về giá trị pháp lý. Khi bạn muốn nộp hồ sơ xin visa Hungary, bộ hồ sơ của bạn phải bao gồm các tài liệu dịch thuật theo quy định từ phía cơ quan lãnh sự. Một tài liệu dịch thuật được xem là hợp lệ, đạt chuẩn yêu cầu khi có chữ ký của người dịch và sẽ được công chứng bởi Sở Tư Pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền từ phía Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hungary Việt Nam để đảm bảo rằng bản dịch thuật dịch chính xác và hoàn toàn đầy đủ các thông tin từ tài liệu gốc.

Do đó, khi bạn muốn chuẩn bị hồ sơ làm visa Hungary, giấy tờ dịch thuật sẽ đóng vai trò quan trọng là minh chứng xác minh chuyến đi của bạn đến đất nước này là minh bạch, rõ ràng và hoàn toàn đúng sự thật như những gì bạn đã điền trong mẫu đăng ký xin visa. Một lưu ý quan trọng nữa, giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ xin visa Hungary sẽ được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hungary như quy định.

GIẤY TỜ DỊCH THUẬT XIN VISA HUNGARY CÓ THỂ TỰ MÌNH THỰC HIỆN KHÔNG?

Nhận biết được tầm quan trọng của giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ xin visa, bạn cũng nên biết rằng không phải bất cứ ai cũng có thể tự mình đảm đương trách nhiệm ấy. Theo quy định của cơ quan Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hungary, chỉ những ai có bằng cấp hoặc chứng chỉ chứng nhận đạt chuẩn theo yêu cầu và có đăng ký chữ ký dịch thuật tại Sở Tư Pháp mới có quyền thực hiện các bản dịch thuật trong hồ sơ xin visa.

Thêm một lý do nữa tại sao bạn không thể tự mình thực hiện hồ sơ dịch thuật xin visa Hungary, vì các giấy tờ dịch thuật luôn cần phải đảm bảo rằng thông tin biên dịch có độ chính xác tuyệt đối và không được có bất kỳ lỗi sai nào, dù chỉ là một từ đơn trong câu hoặc một dấu chấm, dấu phẩy. Do đó, công việc dịch thuật hồ sơ xin visa Hungary tưởng đơn giản nhưng thật ra sẽ tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro khác nhau và việc tự bạn dịch thuật để đạt chuẩn theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự là rất khó.

visa Hungary

Những khó khăn khi phải tự mình dịch thuật visa Hungary (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA HUNGARY CÓ ƯU ĐIỂM GÌ NỔI BẬT?

Nhằm đảm bảo rằng mỗi bộ hồ sơ dịch thuật xin visa Hungary sẽ luôn đạt chuẩn yêu cầu và quy định từ phía cơ quan lãnh sự, dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Hungary chính là con đường an toàn và ngắn nhất dành cho bạn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ dịch thuật visa Hungary, sau đây sẽ là một vài điều nổi bật về dịch vụ:

Đảm bảo thông tin dịch thuật chính xác tuyệt đối, đồng nhất: ưu điểm đầu tiên khi bạn sử dụng dịch vụ chính là có thể đảm bảo rằng thông tin dịch thuật trong hồ sơ xin visa sẽ đạt chuẩn chất lượng. Thông tin dịch thuật sẽ được đồng nhất với nhau về mặt hình thức, lối hành văn và mỗi tài liệu sẽ được biên dịch phù hợp với từng tính chất riêng của giấy tờ.

Đảm bảo thời gian dịch thuật đúng hạn: bạn sẽ hoàn toàn không muốn chuyến đi của mình phải bị hoãn lại vô điều kiện chỉ vì thời gian dịch thuật không được đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn. Do đó, khi sử dụng dịch vụ dịch thuật bạn sẽ được cam kết về tiến độ hồ sơ dịch thuật visa, giúp cho chuyến đi của bạn được xuất phát đúng kế hoạch và dự định của bản thân.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ tài liệu dịch thuật: khi sử dụng dịch vụ dịch thuật, hồ sơ làm visa Hungary của bạn sẽ được đảm bảo rằng giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ nộp tại cơ quan lãnh sự là những giấy tờ được quy định cần có trong danh sách giấy tờ làm visa. Do đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm rằng mình đã nộp đủ tài liệu chứng minh chuyến đi của mình đến Hungary.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI VISA HUNGARY HIỆN NAY?

Vậy, nên lựa chọn hình thức xin visa nào để nộp hồ sơ làm visa đi Hungary đây? Hiện nay, visa Hungary cũng được biết đến là hình thức thị thực thuộc khối visa Schengen. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đến Hungary trong thời gian lưu trú tối đa 90 ngày nếu xin thị thực Schengen với những mục đích sau đây:

 • Visa du lịch: được hiểu là visa dùng để đi đu lịch, tham quan và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa và con người tại đất nước Hungary theo hình thức tự túc hoặc đi theo đoàn.
 • Visa thăm thân: là hình thức thị thực giúp bạn đến thăm người thân hoặc bạn bè hiện đang sinh sống và làm việc tại Hungary.
 • Visa công tác: phù hợp cho các doanh nghiệp muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp tại Hungary.

visa Hungary

Mẫu đăng ký xin visa Hungary (Ảnh: Internet) 

HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN VISA HUNGARY BAO GỒM NHỮNG TÀI LIỆU GÌ?

Để có thể có một bộ hồ sơ dịch thuật visa đến Hungary thật chỉn chu, chính xác và đạt chuẩn chất lượng, bạn sẽ cần chuẩn bị những tài liệu dịch thuật sau đây trong bộ hồ sơ xin visa của mình. Đặc biệt, đối với những minh chứng là hình ảnh, bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh theo kích thước quy định theo yêu cầu từ Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hungary tại Việt Nam.

Tài liệu chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn hiệu lực ít nhất là 03 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Sổ hộ khẩu, căn cước công dân, giấy khai sinh.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của đương đơn
 • Đơn đăng ký xin làm visa Hungary bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hungary và có chữ ký bằng mực xanh.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 40x60mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ).

Tài liệu chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh. Biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Bảng lương.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ hưu trí/ sổ lĩnh lương hưu.

Tài liệu chứng minh tài chính:

 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 5000 USD.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy sở hữu các loại tài sản khác.

Tài liệu chứng minh mục đích chuyến đi:

 • Thông tin ngày đi, ngày về và các địa điểm sẽ ghé đến khi ở Hungary.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích đến Hungary.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin lưu trú tại Hungary.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hungary.
 • Bảo hiểm du lịch còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).

Những lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ làm visa Hungary:

 • Khi nộp hồ sơ dịch thuật xin visa Hungary, cơ quan lãnh sự Hungary hoàn toàn có thể yêu cầu bạn nộp kèm các giấy tờ gốc đã được photo và công chứng (thời hạn chưa quá 06 tháng).
 • Các tài liệu dịch thuật phải được in trên mặt A4 và được công chứng theo quy định.

dịch thuật hồ sơ xin visa

Visa Hungary hợp lệ được cấp bởi cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ DỊCH THUẬT LÀM VISA HUNGARY UY TÍN VÀ TRỌN GÓI

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ dịch thuật làm visa uy tín với các giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước, Vietnam Booking sẵn sàng hỗ trợ bạn dịch thuật hồ sơ xin visa đạt chuẩn chất lượng, thông tin dịch thuật chính xác tuyệt đối cùng với lộ trình dịch thuật được cập nhật chi tiết và rõ ràng. Đội ngũ chuyên viên dịch thuật chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao và có bằng cấp, các chứng chỉ được chứng nhận theo quy định của cơ quan lãnh sự, Vietnam Booking cam kết sẽ xử lý hồ sơ xin visa theo đúng như tư vấn và đạt kết quả đậu thành công.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn bạn tận tình và chu đáo nhất! Vietnam Booking hân hạnh được giúp đỡ bạn xử lý hồ sơ xin visa đến Hungary một cách nhanh chóng với một chi phí tối ưu!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA HUNGARY NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#