Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Đan Mạch trọn gói từ A đến Z

10/12/2022 VNBK Admin

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Đan Mạch xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, tạo nên những thông tin đa chiều khiến người đọc càng trở nên hoang mang và mơ hồ. Vậy đâu sẽ là con đường đúng đắn cho bản dịch thuật đính kèm trong hồ sơ xin visa Đan Mạch của bạn? Cùng Vietnam Booking tìm kiếm đáp án qua bài viết dưới đây nhé!

CÁC DẠNG VISA ĐAN MẠCH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Để có thể vi vu đến với đất nước Đan Mạch, bạn cần phải sở hữu cho mình một chiếc visa Đan Mạch có hiệu lực để nhập cảnh. Về hình thức phân loại visa Đan Mạch sẽ có nét tương đồng với visa Schengen. Do đó phụ thuộc vào thời gian mà bạn mong muốn ở lại, bạn nên lựa chọn một trong hai thị thực với thời hạn lưu trú sau đây.

Visa loại C: Thời hạn lưu trú dưới 90 ngày, phù hợp cho các chuyến đi ngắn hạn với mục đích du lịch tham quan, hội họp doanh nghiệp hoặc thăm thân gia đình. Visa C là thị thực Schengen, cho phép người sở hữu được nhập cảnh vào 26 nước trong khối Schengen.

Visa loại D: Với mức lưu trú cho phép là trên 90 ngày, đây là hình thức thị thực với những bạn có ý định ở lại đây lâu hơn. Visa loại D còn được gọi là visa quốc gia của Đan Mạch.

dịch thuật visa Đan Mạch

Mẫu kiểm tra hồ sơ xin thị thực công tác của Đại Sứ Quán Đan Mạch. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ KHI XIN VISA ĐAN MẠCH

Trước khi cầm được visa Đan Mạch trên tay, bạn phải trải qua các bước chuẩn bị hồ sơ nộp cho cơ quan lãnh sự để xét duyệt mục đích chuyến đi của bạn. Các giấy tờ được yêu cầu nộp cho việc xin visa Đan Mạch nên được minh bạch, chính xác và chi tiết, bao gồm cả các giấy tờ dịch thuật hồ sơ xin visa Đan Mạch.

Giấy tờ nhân thân

 • Hộ chiếu (Passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 03 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Hộ chiếu (Passport) cũ (nếu đã từng được cấp visa Schengen).
 • Photo và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân (các loại giấy tờ trên các phải photo đủ các mặt).
 • Mẫu đăng ký xin làm visa Đan Mạch theo mẫu bằng tiếng Anh.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x40mm, nền trắng, kích cỡ từ đỉnh đầu đến cằm là 30-36mm.

Giấy tờ liên quan đến công việc

 • Nếu là người lao động: các giấy tờ liên quan đến công việc đang làm, giấy xác nhận nghỉ phép có dấu mộc của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: các giấy tờ về hoạt động kinh doanh công ty (giấy đăng ký kinh doanh, biên lai xác nhận đã đóng thuế trong vòng 03 tháng gần đây).
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu và sổ trả lương hưu.
 • Nếu là học sinh/sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên và đơn nghỉ phép có sự đồng ý từ phía nhà trường.

Giấy tờ về thu nhập

 • Bản gốc bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm, tối thiểu khoảng 5.000 USD tương đương khoảng 110 triệu (Việt Nam đồng).
 • Kiều hối, thẻ tín dụng hoặc những tài sản khác để tăng tỉ lệ đậu visa (nếu có).

Giấy tờ chứng minh mục đích

 • Lịch trình chuyến đi tại đất nước Đan Mạch chi tiết và rõ ràng.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ nơi lưu trú tại Đan Mạch.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đan Mạch.
 • Bảo hiểm du lịch còn hiệu lực theo yêu cầu của khối Schengen (giá trị tối thiểu khoảng 30.000USD)
 • Dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay, gồm tất cả hình ảnh của mười ngón tay. Khi làm thủ tục xin visa Đan Mạch hay visa đến các nước Châu Âu, lấy sinh trắc học là điều kiện bắt buộc.

Những lưu ý đối với việc chuẩn bị tài liệu xin visa Đan Mạch

 • Đối với từng loại giấy tờ nộp cho cơ quan lãnh sự, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bản gốc hoặc bản sao đã được công chứng.
 • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, phải bổ sung thêm các tài liệu liên quan đến bé và đơn giám hộ có chữ ký của cha hoặc mẹ đồng ý.
 • Nếu như bạn là người không có tài chính ổn định, cần bổ sung thêm giấy tờ thông tin của người tài trợ cho chuyến đi này.

Hình thức đăng ký đơn xin thị thực Đan Mạch hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc đăng ký đơn xin visa trực tuyến trên website chính thức của cơ quan lãnh sự Đan Mạch. Sau khi đã bổ sung các giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự, bạn sẽ cần đặt hẹn lịch nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS Global hoặc cơ quan lãnh sự Đan Mạch và đến cơ sở gần nhất để nộp bản hồ sơ hoàn chỉnh.

Cơ quan Lãnh sự Đan Mạch tại Việt Nam:

 • Đại sứ quán Đan Mạch Hà Nội:  Tòa nhà BIDV, tầng 7, 194 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm
 • Lãnh sự quán Đan Mạch Hồ Chí Minh: Tòa nhà Centec, Số 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Trung tâm VFS Global:

Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, (làm việc từ thứ hai đến thứ sáu).

Khu vực Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (làm việc từ thứ hai đến thứ sáu).

Chi phí khi làm visa Đan Mạch mới nhất

Đầu tiên, khi bắt đầu thủ tục làm visa Đan Mạch, bạn sẽ cần chi một ít lệ phí cho việc chuẩn bị giấy tờ cần cung cấp cho cơ quan lãnh sự cũng như là các trường hợp phát sinh khác, nếu có. Sau khi đã hoàn thành được hồ sơ xin visa Đan Mạch theo yêu cầu, bạn sẽ cần đóng lệ phí làm visa cho cơ quan lãnh sự quán để hoàn tất thủ tục, mức lệ phí dao động từ:

 • 40 EURO (dành cho thị thực trẻ em từ 6 đến 11 tuổi)
 • 80 EURO (dành cho thị thực thông thường)

Thời gian trả kết quả hồ sơ xin visa Đan Mạch

Kể từ ngày bạn nộp hồ sơ làm visa Đan Mạch, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài khoảng 15 ngày nếu hồ sơ của bạn nộp đạt đúng yêu cầu các giấy tờ cần cung cấp và thông tin dịch thuật chính xác. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu vì các vấn đề như: thiếu giấy tờ chính cho chuyến đi, thông tin điền trong giấy tờ bị sai, bản dịch thuật không đúng hoặc sai lỗi ngữ pháp thì thời gian xét duyệt sẽ bị kéo dài hơn so với dự kiến.

Vì vậy, chất lượng hồ sơ xin visa Đan Mạch của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian trả kết quả hồ sơ. Do đó, nếu bạn không thể tự mình chuẩn bị hồ sơ xin visa theo quy định, hãy sử dụng dịch vụ làm visa bao gồm cả dịch vụ dịch thuật tài liệu để hồ sơ của mình đạt chuẩn yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

dịch vụ làm visa

Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global (Ảnh: Internet)

VÌ SAO KHÔNG NÊN TỰ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA ĐAN MẠCH?

Đối với các tài liệu nộp cho cơ quan lãnh sự quán Đan Mạch, tùy vào từng loại giấy tờ mà thông tin dịch thuật sẽ mang tính học thuật và chuyên môn cao hơn so với những loại khác. Do đó, là một người lần đầu tiên tiếp xúc với việc biên – phiên dịch, hoặc không giỏi ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh hoặc tiếng Đan Mạch thì việc tự mình dịch thuật visa Đan Mạch sẽ chỉ khiến bạn trở nên dễ chán nản, dễ từ bỏ với độ khó quá cao so với khả năng ngôn ngữ của bản thân mình.

Thêm vào đó, việc tự mình dịch thuật hồ sơ xin visa Đan Mạch sẽ khiến cho bạn tốn thêm thời gian, công sức và tiền bạc khi thông tin dịch thuật không chính xác, câu từ không được đồng bộ, lỗi ngữ pháp hành văn không tốt. Để chuyến đi đến Đan Mạch trở nên dễ dàng hơn, bạn nên cung cấp các giấy tờ tài liệu cho doanh nghiệp có dịch vụ dịch thuật visa Đan Mạch để họ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA ĐAN MẠCH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Không phải tự nhiên mà dịch vụ dịch thuật visa Đan Mạch xuất hiện rất phổ biến dạo gần đây. Vì khi bạn sử dụng dịch vụ dịch thuật cho hồ sơ làm visa Đan Mạch, bạn sẽ nhận ra được các ưu điểm nổi trội của dịch vụ này. Cụ thể:

 • Thông tin dịch thuật chính xác, đồng nhất.
 • Phong cách dịch thuật phù hợp với từng loại giấy tờ.
 • Thời gian dịch thuật chính xác, không làm trễ thời hạn.
 • Tài liệu dịch thuật đạt chuẩn yêu cầu theo quy định của cơ quan lãnh sự.

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Đan Mạch

Tuy nhiên, không phải bất kỳ doanh nghiệp dịch vụ dịch thuật nào cũng sẽ đáp ứng được các mong muốn của bạn khi dịch thuật hồ sơ. Do đó, để có thể lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình bạn nên suy xét các yếu tố sau:

 • Vị trí địa lý
 • Chi phí hoàn thành một bộ hồ sơ dịch thuật
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Độ uy tín của doanh nghiệp

dịch vụ dịch thuật visa Đan Mạch

Visa Đan Mạch loại C của khách hàng sử dụng dịch vụ tại Vietnam Booking

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA ĐAN MẠCH TẠI VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking hân hạnh là doanh nghiệp luôn được người Việt Nam tin tưởng và sử dụng dịch vụ dịch thuật visa Đan Mạch. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Vietnam Booking luôn có đội ngũ chuyên viên dịch thuật có chuyên môn cao, thành thạo dịch thuật thông tin tài liệu hồ sơ theo quy định của cơ quan lãnh sự. Đặc biệt, chúng tôi còn có hệ thống cơ sở tại ba thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, giúp cho việc di chuyển của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Với hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Đan Mạch. Bạn có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua số hotline: 1900 3498, chúng tôi rất vui lòng khi được đồng hành cùng bạn trong chuyến đi đến Đan Mạch!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT VISA ĐAN MẠCH NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#