Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa CH Czech Uy Tín

07/01/2023 VNBK Admin

CH Czech nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng bạn có biết rằng đây chính là tên gọi là đất nước Cộng hòa Séc không? Nổi tiếng với thủ đô Praha, Séc hiện đang là một trong điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi đến với châu Âu. Sở hữu ngay cho mình một chiếc visa để đến đất nước Séc ngay trong năm nay, tại sao không bạn nhỉ?

Để xin cấp một chiếc visa Séc, bạn nên sử dụng những dịch vụ nhỏ lẻ như dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa CH Czech, dịch vụ chứng minh tài chính, dịch vụ công chứng hay là lựa chọn những dịch vụ trọn gói như dịch vụ làm visa? Để lựa chọn dịch vụ phù hợp đối với chuyến đi của mình, cùng Vietnam Booking tìm hiểu một vài điều cần biết trong bài viết dưới đây nhé!

dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Ch Czech

Vẻ đẹp của đất nước Cộng hòa Séc là điểm thu hút khách du lịch (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT VISA CỘNG HÒA SÉC LÀ GÌ?

Dịch vụ dịch thuật visa Cộng hòa Czech chính là dịch vụ hỗ trợ bạn trong việc dịch thuật các giấy tờ trong hồ sơ xin visa sang ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Séc theo quy định của cơ quan lãnh sự tại Việt Nam.

Đặc biệt, đối với dịch vụ dịch thuật, giấy tờ xin visa của bạn sẽ được đảm bảo những lợi ích về thông tin dịch thuật, biên dịch viên hoặc chất lượng hồ sơ xin visa sẽ đạt tiêu chuẩn nhằm tăng tỷ lệ đậu visa thành công.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA CH CZECH?

Đối với những bạn lần đầu tiên tiếp xúc với các giấy tờ dịch thuật xin visa đến đất nước Séc, bạn sẽ hoang mang và bỡ ngỡ vì có quá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị, thông tin cần biên dịch yêu cầu độ khó quá cao và phức tạp. Ngoài ra, việc chuẩn bị đúng các giấy tờ cần dịch thuật cũng sẽ khiến cho bạn lâm vào bế tắc vì không thể phân biệt được đâu sẽ là giấy tờ cần phải biên dịch, đâu không phải là giấy tờ không cần.

Do đó, sử dụng dịch vụ dịch thuật cho hồ sơ xin visa Séc sẽ khiến cho bạn cảm thấy an toàn hơn, yên tâm hơn vì đã có bên dịch vụ hỗ trợ chuẩn bị các giấy tờ phù hợp với chuyến đi của bạn và dịch thuật các thông tin chính xác, trùng khớp với các thông tin trong giấy tờ gốc. Ngoài ra, với hồ sơ xin visa được thực hiện bởi dịch vụ dịch thuật bạn sẽ yên tâm rằng chất lượng dịch thuật của tài liệu sẽ đạt đúng tiêu chuẩn quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Séc.

dịch vụ xin visa

Dịch thuật giấy tờ là một trong những điều kiện quan trọng với hồ sơ xin visa Séc (Ảnh: Internet)

CÁC LOẠI VISA SÉC PHỔ BIẾN VỚI NGƯỜI VIỆT NAM

Hiện nay, đất nước Cộng hòa Séc cũng là một trong những thành viên có thị thực thuộc khối visa Schengen, do đó visa CH Czech sẽ được phân loại chủ yếu thành hai kiểu sau đây với thời gian lưu trú khác nhau, phù hợp với từng mục đích của chuyến đi.

 • Visa loại C: hay còn được biết là visa ngắn hạn hoặc visa Schengen, thời gian lưu trú tối đa đối với kiểu thị thực này là 90 ngày. Khi xin kiểu visa này, bạn có thể đến Séc khi kết hợp với các mục đích khác nhau như du lịch thăm thân, công tác tham quan,…
 • Visa loại D: là kiểu visa quốc gia với ký hiệu chữ D khi xin cấp thị thực thành công. Với kiểu visa này, bạn sẽ được phép lưu trú tại đất nước trên 90 ngày.

GỢI Ý NHỮNG TÀI LIỆU DỊCH THUẬT CẦN CÓ TRONG HỒ SƠ XIN VISA CH CZECH

Khi bạn đã xác định được kiểu visa mình muốn xin cấp tại cơ quan lãnh sự, bạn sẽ tiến tới bước chuẩn bị các tài liệu dịch thuật phù hợp với tờ khai xin visa mình đã điền trước đó. Sau đây sẽ là những tài liệu dịch thuật visa Séc cần có mà bạn nên chuẩn bị

Tài liệu chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn trong vòng 06 tháng và còn 02 trang trống để dán thị thực.
 • Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh;
 • Sơ yếu lý lịch; giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của đương đơn (nếu có).
 • Đơn đăng ký xin visa Séc theo mẫu, điền thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Séc.
 • 02 ảnh thẻ bản thân có kích thước 35x40mm, phông nền trắng, chụp rõ mặt và không quá 03 tháng.
 • Dữ liệu sinh trắc học, gồm hình ảnh 10 ngón tay.

Tài liệu chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh; Hóa đơn xác nhận hoàn thành đóng thuế; Sao kê tài khoản ngân hàng doanh nghiệp (trong vòng 03 tháng gần nhất).
 • Đối với nhân viên/ công nhân viên chức: Hợp đồng lao động còn thời hạn tại doanh nghiệp; Đơn xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp; Đơn cử đi công tác (nếu có).
 • Đối với học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên; Đơn xác nhận nghỉ phép từ phía nhà trường.
 • Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: Tài liệu quyết định nghỉ hưu; Sổ hưu trí.

Tài liệu chứng minh tài chính:

 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 130 triệu đồng.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Các loại tài sản đứng tên khác (nếu có).

Tài liệu chứng minh mục đích chuyến đi:

 • Thông tin di chuyển tại Cộng hòa Séc (lịch trình tham quan, ngày về và ngày đi)
 • Mục đích đến Séc.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi cư trú tại Séc.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Séc.
 • Bảo hiểm du lịch trong khối Schengen, giá trị tối thiểu là 30.000 USD.

Những lưu ý khi chuẩn bị tài liệu xin cấp thị thực Cộng hòa Séc

 • Giấy tờ dịch thuật hồ sơ visa Cộng hòa Czech cần chuẩn bị phù hợp với mục đích đã khai trong đơn xin cấp thị thực.
 • Bạn cần phải tải đơn xin cấp thị thực trên VFS Global hoặc trang thông tin chính thức của Đại sứ quán Cộng hòa Séc.
 • Một hồ sơ sẽ tương ứng với một kiểu visa mà bạn muốn xin.

Dịch thuật hồ sơ visa cộng hòa czech

Tờ khai xin thị thực phải điền đúng thông tin và chính xác (Ảnh: Internet)

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Séc

Trong trường hợp, bạn muốn xin cấp visa CH Czech với thời gian lưu trú ngắn hạn, dưới 90 ngày, bạn có thể đến nộp trực tiếp tại VFS Global nếu đã đăng ký lịch hẹn trước đó theo hướng dẫn theo trang trực tuyến. Ngoài ra, đối với những kiểu visa khác thuộc diện thị thực dài hạn, bạn sẽ cần nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại văn phòng Hà Nội.

Đại sứ quán Cộng hòa Séc:

 • Địa chỉ: 13 P. Chu Văn An, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 024 3845 4131

VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực Schengen:

 • Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Tòa nhà ACB, tầng 6, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh

Lệ phí cần đóng khi nộp hồ sơ xin visa Séc

Theo thông tin mới nhất được cập nhật, phí thị thực khi làm visa đến Séc sẽ có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, nếu đương đơn khi xin cấp thị thực Schengen, phí xử lý hồ sơ xin visa sẽ tăng từ 60 đến 80 EURO (nếu là người lớn), hoặc tăng từ 40 EURO trở lên (đối với trẻ nhỏ).

Ngoài ra, đối với các hồ sơ xin visa Séc dài hạn, lệ phí cần đóng sẽ có sự dao động tùy theo tỷ giá hối đoái trong ngày.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Séc

Nếu hồ sơ xin visa Séc của bạn hợp lệ và đạt tiêu chuẩn theo quy định của Đại sứ quán Cộng hòa Séc, bạn sẽ nhận được kết quả đậu hoặc rớt visa trong vòng khoảng 15 đến 20 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể sẽ lâu hơn dự kiến, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nhau, nhưng một trong những nguyên nhân dẫn đến hồ sơ xin visa đến Séc bị xét duyệt chậm là do chất lượng giấy tờ dịch thuật hồ sơ visa Cộng hòa Czech mà bạn đã nộp.

visa Séc

Công chứng giấy tờ xin visa Séc theo quy định của cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

NHỮNG YÊU CẦU ĐỐI VỚI VIỆC DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA CH CZECH

Trên đây đều là những thông tin cần thiết về giấy tờ dịch thuật cũng như hồ sơ xin visa đến Séc mà bạn cần biết. Tuy nhiên, không chỉ cần hiểu rõ những thông tin phía trên, bạn cũng phải hiểu về những quy tắc và yêu cầu về giấy tờ dịch thuật xin cấp thị thực Séc để tránh phát sinh những nhầm lẫn hoặc những sai sót không đáng có trong tài liệu.

Đầu tiên, giấy tờ dịch thuật hồ sơ làm visa cần phải được công chứng bởi các cơ quan được chỉ định theo yêu cầu của Đại sứ quán Cộng hòa Séc, cụ thể sẽ là các văn phòng tư pháp tại địa phương hoặc phòng ban tư pháp tại Cơ quan đại diện ngoại giao.

Thứ hai, giấy tờ dịch thuật xin cấp thị thực đến Séc chỉ nên được biên dịch bởi dịch thuật viên đã có bằng cấp hoặc chứng chỉ chứng nhận theo quy định của cơ quan lãnh sự. Đặc biệt, biên dịch viên phải là người đã có chữ ký dịch thuật được đăng ký tại văn phòng tư pháp hoặc Sở Tư pháp.

Thứ ba, biên dịch viên phải là người nắm rõ các quy tắc dịch thuật trong giấy tờ đi nước ngoài. Các giấy tờ liên quan đến nước ngoài, đặc biệt là giấy tờ visa đòi hỏi dịch thuật viên phải hiểu rõ những quy định, quy tắc đối với từng loại giấy tờ bởi vì đây đều là những thông tin quan trọng có sự quản lý của Nhà nước.

Cuối cùng, khi in tài liệu dịch thuật, bạn nên căn lề tài liệu hoàn chỉnh và chỉnh kích thước theo giấy A4, in một mặt và không được có dấu gập ghim trên bất kỳ tờ giấy nào. Để hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng giấy tờ dịch thuật xin visa của bản thân có thể đạt các yêu cầu trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa CH Czech.

dịch thuật hồ sơ làm visa

Visa Séc loại D với thời gian lưu trú trên 90 ngày (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DOANH NGHIỆP CUNG CẤP DỊCH VỤ DỊCH THUẬT VISA CH CZECH TRỌN GÓI, NHANH CHÓNG VÀ UY TÍN

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và lo lắng khi tìm doanh nghiệp với dịch vụ xin visa uy tín, đặc biệt là xử lý các giấy tờ dịch thuật đạt chuẩn chất lượng và quy định thì hãy đến với Vietnam Booking. Vietnam Booking với hơn 12 năm kinh nghiệm trong dịch vụ xử lý các tài liệu xin visa đến các nước trọn gói với chi phí tối ưu nhưng mang lại tỷ lệ đậu visa phần trăm cao chắc chắn sẽ là doanh nghiệp phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bạn.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ dịch thuật tại Vietnam Booking, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ giải đáp bạn một cách nhanh chóng và tận tình! Cùng Vietnam Booking vi vu đến trời Âu thuận lợi, an toàn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA CH CZECH NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#