Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Anh trọn gói từ A đến Z

22/12/2022 VNBK Admin

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Anh xuất hiện, nhằm đảm bảo rằng quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mỗi công dân Việt Nam sẽ đạt chuẩn quy định mang lại tỷ đậu visa để vi vu đến nước Anh xa xôi hằng mong muốn.

Vương quốc Anh hay the United Kingdom luôn là địa điểm đến lý tưởng mà mỗi người dân Việt Nam mong muốn được đến đất nước này trải nghiệm một lần. Nổi tiếng với những thành phố cổ xa xưa và những nhà thờ khổng lồ hay những tòa công trình mang đậm nét kiến trúc Norman đều là những đặc điểm ai cũng muốn được check-in một lần trong đời. Do đó, hồ sơ xin visa Anh nộp tại cơ quan lãnh sự mỗi năm đều nhận được rất nhiều. Tuy nhiên, tỷ lệ trượt visa cũng rất cao vì không thực hiện đầy đủ những quy định trong danh sách giấy tờ yêu cầu, đặc biệt là những giấy tờ dịch thuật đi kèm trong hồ sơ xin visa.

dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Anh

Quang cảnh nhộn nhịp tại thành phố London nước Anh (Ảnh: Internet)

NHỮNG LOẠI VISA ANH PHỔ BIẾN VỚI NGƯỜI VIỆT NAM

Trước khi bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin thị thực Anh hoàn chỉnh và hợp lệ, bạn sẽ cần xác định có bao nhiêu loại visa Anh mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với chuyến đi của mình. Hiện nay, dựa vào những nhu cầu khác nhau cùng với mong muốn thời gian lưu trú tại đất nước phù hợp với từng kế hoạch cá nhân, Tổng Lãnh sự quán Anh đã phân chia thành 4 kiểu visa chính:

 • Visa du lịch: dành cho những bạn chỉ muốn đến Anh để đi du lịch, trải nghiệm tại đất nước.
 • Visa thăm thân: phù hợp với những bạn có người thân đang sinh sống tại Anh và muốn đoàn tụ gia đình trong những dịp quan trọng.
 • Visa công tác: dành cho những ai muốn đến Anh tham gia hội họp, hợp tác kinh doanh hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh khác với thời gian lưu trú ngắn hạn.
 • Visa định cư: là loại thị thực cho phép người nước ngoài đến Anh sinh sống, học tập và làm việc như người bản xứ. Với loại visa này, Tổng Lãnh sự quán Anh sẽ có những yêu cầu rất khắt khe buộc bạn tuân theo.
 • Visa du học: đây là kiểu visa phổ biến đối với các bạn học sinh/sinh viên khi có ý định đi du học tại nước Anh với mong muốn làm giàu kiến thức và thay đổi môi trường học tập với chất lượng tốt hơn.

dịch thuật visa Anh

Tờ khai đăng ký xin cấp thị thực Anh trực tuyến (Ảnh: Internet)

NHỮNG TÀI LIỆU DỊCH THUẬT CẦN CÓ TRONG HỒ SƠ XIN VISA ANH

Tùy vào từng nhu cầu của bản thân khi đến nước Anh, mỗi loại thị thực xin đến Anh sẽ có những quy định và yêu cầu khó khăn khác nhau. Do đó, từng loại visa đến Anh sẽ có những giấy tờ dịch thuật bổ sung khác đi kèm, tuy nhiên dưới đây sẽ là những giấy tờ biên dịch chính mà bạn cần có trong hồ sơ xin visa Anh của mình.

Tài liệu chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực trong 06 tháng và còn 02 trang trống.
 • Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao);
 • Tình trạng hôn nhân; giấy khai sinh của con (nếu có).
 • Tờ khai xin visa Anh trực tuyến trên trang web chính thức của Lãnh sự quán.
 • Ảnh thẻ cá nhân kích thước 35x45mm, nền trắng, khuôn mặt chiếm 80% tổng thể và chưa chụp quá 03 tháng (tính từ thời điểm làm hồ sơ): số lượng hai cái.

Tài liệu chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh; Giấy tờ sao kê tài khoản doanh nghiệp; biên lai xác nhận đóng thuế tại Cục Thuế.
 • Người lao động: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ; Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp; Danh thiếp; Đơn xác nhận cử đi công tác (nếu có)
 • Học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên; Đơn xác nhận nghỉ học
 • Người đang nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ hưu trí.

Tài liệu chứng minh thu nhập:

 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 03 tháng gần nhất
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 10.000 USD
 • Các giấy tờ bất động sản, giấy tờ đăng ký xe
 • Hoặc những loại tài sản khác (nếu có).

Tài liệu chứng minh mục đích đến Anh:

 • Lịch trình di chuyển khi đến Vương quốc Anh.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích đến Anh: du học, du lịch, thăm thân, công tác,…
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn và thông tin nơi ở.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Bảo hiểm du lịch còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD)

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa Anh: đối với tờ khai đăng ký xin cấp thị thực, khi bạn đã hoàn thành điền thông tin trực tuyến, bạn cần phải lưu mã số hồ sơ lại để có thể tra cứu hoặc theo dõi quá trình nộp hồ sơ để kịp thời xử lý nếu có vấn đề phát sinh. Thông thường, mã hồ sơ sẽ bắt đầu bằng ba chữ GWF.

dịch thuật visa Anh

Sổ tiết kiệm phải đạt hạn mức theo yêu cầu trong danh sách giấy tờ xin visa (Ảnh: Internet)

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Anh

Trước khi nộp hồ sơ xin làm visa, bạn sẽ cần đăng ký tờ khai xin cấp thị thực trực tuyến trên website chính thức của Cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh, tiếp đến bạn cần phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh theo quy định và đến nộp hồ sơ tại một trong ba địa điểm sau.

 • VFS tại Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội (làm việc từ thứ hai đến thứ sáu).
 • VFS tại Đà Nẵng: ACB Building, tầng 6, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng (chỉ làm việc vào ngày thứ ba).
 • VFS tại Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (làm việc từ thứ hai đến thứ sáu).

Khi đến nộp hồ sơ tại VFS Global, bạn cần mang theo giấy đặt lịch hẹn đã được in ra trước đó khi đăng ký xin cấp thị thực trên trang web chính của Lãnh sự quán nước Anh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh

Thông thường, hồ sơ xin cấp visa Anh của bạn sẽ được xử ly trong vòng 7 đến 15 ngày, tính từ thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến nếu hồ sơ xin visa của bạn nộp vào các tháng cao điểm.

Ngoài ra, đối với những trường hợp khác, nếu như thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh của bạn bị kéo dài lâu hơn thời gian thông báo, có thể hồ sơ xin cấp thị thực của bạn bị vướng vào các nguyên nhân sau: giấy tờ trong hồ sơ không khớp với tờ khai đăng ký, thiếu giấy tờ dịch thuật,… hoặc do cơ quan quản lý thị thực nước Anh cần phải xem xét giấy tờ trong hồ sơ của bạn kỹ hơn để quyết định cấp visa cho chuyến đi của bạn.

Phí xử lý hồ sơ xin thị thực Anh

Với văn bản mới nhất được thông báo bởi Tổng Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam, với kiểu visa Anh theo tiêu chuẩn (visa du lịch, công tác hoặc thăm thân ngắn hạn) lệ phí cần phải đóng là khoảng 100 Euro tương đương khoảng 2.500.000 hơn theo mệnh giá Việt Nam đồng. Tuy nhiên, chi phí xử lý hồ sơ làm visa nước Anh sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào cơ quan thẩm quyền cấp visa.

Trong trường hợp, hồ sơ xin visa của bạn không được xét duyệt và cơ quan lãnh sự từ chối cấp thị thực cho bạn, bạn sẽ không được hoàn trả lại chi phí trên.

làm visa

Giấy tờ trong hồ sơ xin visa Anh phải được công chứng và dịch thuật (Ảnh: Internet)

NHỮNG YÊU CẦU ĐỐI VỚI VIỆC NỘP GIẤY TỜ DỊCH THUẬT XIN VISA ANH

Việc xin cấp thị thực nước Anh cần phải tuân thủ những quy tắc và quy định rất khắt khe của Cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh. Đặc biệt, các giấy tờ dịch thuật visa Anh nộp làm minh chứng để cơ quan thẩm quyền suy xét hồ sơ của bạn cần phải thực hiện đúng các quy tắc như:

 • Tất cả giấy tờ đều phải được biên dịch hoặc được viết sang ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Giấy tờ biên dịch phải được đi công chứng tại Văn phòng Công chứng theo quy định.
 • Bản in của các giấy tờ dịch thuật cần in trên chất lượng giấy tốt.
 • Giấy tờ dịch thuật được in đúng định dạng văn bản, theo kích cỡ giấy A4 và được căn lề.

SỰ XUẤT HIỆN CỦA DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA ANH

Dù là những người đã có kinh nghiệm khi xin visa các nước, nhưng họ cũng khá chật vật và vướng phải nhiều vấn đề khi tự mình chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh. Do đó, dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa đến Anh xuất hiện, nhằm hỗ trợ quá trình chuẩn bị giấy tờ dịch thuật xin visa Anh sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều so với tự mình thực hiện. Đặc biệt, dịch vụ dịch thuật xin visa Anh sẽ hỗ trợ bạn công chứng các giấy tờ dịch thuật và nộp đầy đủ các giấy tờ cần có để phù hợp với mục đích của bạn khi đến nước Anh.

Ngoài ra, dịch vụ dịch thuật giấy tờ xin visa Anh sẽ còn giúp cho hồ sơ xin thị thực của bạn đạt các tiêu chí như:

 • Thông tin dịch thuật đúng ngữ pháp, đủ ý và chính xác nghĩa
 • Tài liệu dịch thuật có sự chính xác cao và đồng nhất về thông tin
 • Tài liệu dịch thuật được thực hiện theo chuẩn văn bản như quy định
 • Thông tin được biên dịch phù hợp với từng loại giấy tờ

dịch thuật hồ sơ visa

Visa Anh hợp lệ được cấp bởi Tổng lãnh sự quán nước Anh (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DỊCH VỤ LÀM VISA ANH TRỌN GÓI, UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Vietnam Booking với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực dịch thuật hồ sơ visa, chúng tôi tự tin rằng khi bạn sử dụng dịch vụ dịch thuật tại doanh nghiệp chúng tôi sẽ có kết quả đậu visa thành công như với chất lượng tốt nhất và chi phí tối ưu nhất. Với đội ngũ chuyên viên dịch thuật chuyên môn cao, có khả năng dịch thuật linh hoạt các giấy tờ, chúng tôi cam kết giấy tờ dịch thuật xin visa của bạn sẽ được xử lý chuẩn quy định và theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Nếu bạn đang cần một doanh nghiệp chuyên xử lý hồ sơ xin visa đến Anh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498 . Đặc biệt, bạn có thể đến các văn phòng đại diện của chúng tôi tại các địa chỉ sau để nhận được tư vấn nhanh nhất và tận tình nhất!

♦ Văn phòng tại khu vực Hồ Chí Minh

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • 190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Hồ Chí Minh

♦ Văn phòng tại khu vực Hà Nội:

 • Địa chỉ: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

♦ Văn phòng tại khu vực Đà Nẵng:

 • Địa chỉ: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA ANH NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#