Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa chuyên nghiệp, chất lượng

08/02/2023 VNBK Admin

Đối với mỗi đương đơn xin visa ra nước ngoài, cơ quan lãnh sự luôn yêu cầu người xin thị thực phải có khả năng chi trả toàn bộ chuyến đi của mình. Trong nhiều trường hợp khác nhau, chứng minh tài chính còn là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thị thực có thành công hay không.

Ngoài ra, mặc dù nhiều người xin visa có khả năng tài chính lớn nhưng vẫn không thể thành công xin cấp thị thực. Do đó, dịch vụ chứng minh tài chính xin visa đã xuất hiện, nhằm hỗ trợ cho bất cứ ai cần chứng minh tài chính để xin cấp visa đi nước được thành công, dễ dàng hơn.

dịch vụ chứng minh tài chính xin visa

Chứng minh tài chính là điều cần thiết khi xin visa đến các nước (Ảnh: Internet)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA LÀ DỊCH VỤ GÌ?

Chứng minh tài chính khi xin visa là cách gọi ngắn gọn của việc chứng minh tài chính hoặc chứng minh khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi đối với mỗi đương đơn khi xin cấp visa tại cơ quan Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của các quốc gia trên thế giới. Chứng minh tài chính khi xin cấp thị thực là một bước quan trọng trong hồ sơ nộp cho cơ quan lãnh sự để chứng minh rằng bạn có khả năng tài chính tốt và sẽ không có mục đích xấu nào khi đến quốc gia của họ.

Năng lực tài chính của một người sẽ được thể hiện qua những nguồn thu nhập hoặc các nguồn tài sản khác dưới tên của họ, ví dụ như: tiền lương hàng tháng, tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, các nguồn tiền thu nhập hợp pháp khác, giấy tờ bất động sản, giấy tờ xe,…

Chứng minh tài chính kỳ hạn lùi là gì?

Chứng minh tài chính kỳ hạn lùi còn được biết đến là chứng minh tài chính lùi ngày. Theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự của các nước, giấy tờ chứng minh tài chính nên có hiệu lực ít nhất trong vòng từ 03 đến 06 tháng.

Do đó, đối với những chuyến đi ra nước ngoài, mọi người thường để dành một khoản tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định, vì thế mà thông thường, sổ tiết kiệm hoặc thẻ tiết kiệm của đương đơn xin visa nên được mở lâu hơn so với thời gian quy định trên nhằm đảm bảo rằng người xin visa có đủ khả năng tài chính hoặc năng lực để chi trả cho chuyến đi.

Tuy nhiên, người Việt Nam vẫn chưa có xu hướng mở sổ tiết kiệm hoặc thẻ tiết kiệm vì nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, khi chuẩn bị cần đi nước ngoài, hồ sơ xin thị thực của người Việt thường có tỷ lệ đậu thấp và không khả quan vì năng lực tài chính yếu hoặc thời gian mở sổ tiết kiệm quá ngắn. Để cải thiện tình trạng trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam Booking qua số hotline 1900 3498, để nhận được tư vấn chi tiết và cải thiện kết quả đậu visa ra nước ngoài.

chứng minh tài chính xin visa

Hồ sơ tài chính xin visa cần đạt chất lượng theo quy định cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

Chứng minh tài chính được phân thành bao nhiêu loại?

Hiện nay, chứng minh tài chính xin visa sẽ được phân thành hai loại sau đây:

Chứng minh tài chính doanh nghiệp: dành cho các cá nhân khi xin thị thực đi công tác, là chủ sở hữu của doanh nghiệp hoặc sẽ là đơn vị tài trợ chuyến đi cho đương đơn xin cấp thị thực một cách hợp lệ.

Chứng minh tài chính cá nhân: là kiểu chứng minh về khả năng thu nhập của một người khi xin cấp thị thực tại cơ quan lãnh sự. Với chứng minh tài chính cá nhân, đương đơn xin thị thực thường là công nhân hoặc viên chức và có khả năng để chi trả cho toàn bộ chuyến đi của bản thân với các nguồn tài chính hợp pháp và phù hợp với yêu cầu.

Mục đích của việc chứng minh tài chính khi xin visa là gì?

Như đã chia sẻ ở phần mục trên, nếu bạn hiện đang cần xin cấp visa để đi du lịch, thăm thân, công tác hoặc du học,… việc chứng minh tài chính sẽ là yếu tố để bạn khẳng định rằng bạn có đủ khả năng tài chính và năng lực để chi trả cho chuyến đi sắp tới của bạn đối với cơ quan lãnh sự.

Ngoài ra, chứng minh khả năng tài chính khi xin cấp visa cũng là một bước để cơ quan lãnh sự có thể phòng tránh và ngăn ngừa những ai có ý định nhập cư hoặc lao động bất hợp pháp thông qua các chuyến đi đến quốc gia của họ. Đặc biệt, khi bạn có thể chứng minh tài chính của bản thân một cách rõ ràng và chi tiết, bạn cũng đang chứng minh với cơ quan lãnh sự rằng bạn sẽ quay trở về đất nước của mình ngay khi chuyến đi kết thúc theo đúng lịch trình.

Do đó, chứng minh tài chính hoặc khả năng thu nhập khi xin cấp thị thực cũng là bước quan trọng ảnh hưởng đến quyết định xét duyệt hồ sơ xin cấp visa ra nước ngoài của bạn.

dịch vụ chứng minh tài chính xin visa

Năng lực tài chính là khả năng chi trả các chi phí trong chuyến đi khi xin visa (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH BAO GỒM NHỮNG GIẤY TỜ NÀO?

Hồ sơ chứng minh tài chính khi xin visa có chính xác và phù hợp hay không, sẽ được thể hiện thông qua những loại giấy tờ sau đây:

Giấy tờ chứng minh thu nhập cố định

Trong hồ sơ xin visa tại cơ quan lãnh sự, nếu đương đơn xin visa có thể chứng minh mình có một nguồn thu nhập cố định hàng tháng rõ ràng và hợp lệ, sẽ khiến cho cơ quan lãnh sự tin tưởng rằng mục đích bạn đến đất nước của họ là hoàn toàn minh bạch và đúng sự thật như những gì bạn đã kê khai trong tờ đơn xin visa.

Nguồn thu nhập cố định hàng tháng sẽ được thể hiện thông qua chủ yếu là công việc.

  • Nếu bạn là công nhân/ viên chức: Hợp đồng lao động tại doanh nghiệp; Bảng lương (nếu nhận lương trực tiếp) hoặc sao kể tài khoản ngân hàng (nếu nhận lương qua hình thức chuyển khoản).
  • Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy tờ hoạt động kinh doanh của công ty; Sao kê tài khoản của doanh nghiệp; Báo cáo hoàn thành đóng thuế đúng quy định.

Sổ tiết kiệm

Yếu tố cơ bản đầu tiên mà cơ quan lãnh sự xem xét trong hồ sơ chứng minh tài chính của bạn chính là sổ tiết kiệm. Tùy vào từng cơ quan lãnh sự, số tiền hạn mức trong sổ tiết kiệm sẽ khác nhau, kỳ hạn của sổ tiết kiệm, thời gian mở sổ bao lâu cũng như là những quy định bắt buộc khác.

Đặc biệt, để có thể chứng minh rằng sổ tiết kiệm của bạn có nguồn gốc hợp lệ và rõ ràng, trong sổ tiết kiệm cần phải có dấu mộc và chữ ký xác nhận của giao dịch viên tại ngân hàng.

Trong trường hợp bạn không có sổ tiết kiệm, bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân là minh chứng thay thế cho bản thân, với điều kiện, tài khoản bạn sử dụng có nguồn gốc rõ ràng, và hạn mức chi tiêu đáp ứng phù hợp với quy định của cơ quan lãnh sự.

Giấy tờ các nguồn thu nhập khác

Một yếu tố khác mà cơ quan lãnh sự sẽ để ý và xem xét đến hồ sơ xin visa của bạn chứng mình các nguồn thu nhập tài chính hợp lệ khác. Các nguồn thu nhập mà Đại sứ quán và Lãnh sự quán thường sẽ chấp thuận trong hồ sơ là:

  • Giấy tờ bất động sản chính chủ
  • Giấy tờ xe do đương đơn xin visa đứng tên hoặc người tài trợ tài chính
  • Cổ phần, hối phiếu, trái phiếu, ngoại hối,…
  • Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán
  • Hoặc các nguồn thu nhập khác,…

Lưu ý: một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh, ngoài bao gồm hồ sơ chứng minh tài chính khi xin visa, sẽ bao gồm đến những loại hồ sơ khác như là hồ sơ về nhân thân (sổ hộ khẩu, căn cước công dân, hộ chiếu,…) và hồ sơ lịch trình chuyến đi.

chứng minh tài chính

Tiền lương thu nhập là một trong những giấy tờ tài chính hợp lệ (Ảnh: Internet)

CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA?

Việc lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính uy tín và chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin thị thực của bạn. Nếu lựa chọn không đúng doanh nghiệp, ngoài tiền mất tật mang, lịch trình của bạn sẽ bị lùi lại lâu hơn dự kiến, đặc biệt, nếu nghiêm trọng hơn, cơ quan lãnh sự có thể cấm bạn không thể nhập cảnh đến đất nước của họ. Để có thể nhận biết những doanh nghiệp uy tín trong dịch vụ chứng minh tài chính xin visa, bạn có thể tham khảo những yếu tố sau đây:

Số năm thành lập của doanh nghiệp: việc doanh nghiệp thành lập lâu cũng sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tiễn để giải quyết những vấn đề rắc rối trong giấy tờ chứng minh tài chính. Ngoài ra, bởi vì doanh nghiệp đã thành lập lâu, họ cũng sẽ đối mặt với nhiều tình huống khác nhau, khả năng xử lý giấy tờ sẽ linh động hơn.

Các giải thưởng danh giá đã nhận được: các giải thưởng cũng là minh chứng thể hiện sự uy tín và mức độ đáng tin cậy của một doanh nghiệp đối với khách hàng. Ngoài ra, các giải thưởng cũng chính là sự công nhận cho những nỗ lực và cố gắng của một doanh nghiệp luôn xây dựng hệ thống dịch vụ chất lượng.

Chất lượng hồ sơ đã giải quyết: với mạng lưới thông tin ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những phản hồi về dịch vụ mà bản thân đang quan tâm. Do đó, một doanh nghiệp nhận được phản hồi tốt về chất lượng hồ sơ chứng minh tài chính trên các trang thông tin trực tuyến chính thống sẽ khiến bạn yên tâm hơn nhiều hơn về dịch vụ được cung cấp.

dịch vụ làm visa xuất cảnh

Vietnam Booking nơi chuyên xử lý hồ sơ xin visa đến các nước chuyên nghiệp

DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA CHUYÊN NGHIỆP TẠI VIETNAM BOOKING

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm visa xuất cảnh, Vietnam Booking cam kết sẽ xử lý hồ sơ xin visa của bạn theo đúng lộ trình đã tư vấn, thời gian giải quyết nhanh chóng, chi phí làm visa tối ưu, chuyên viên xử lý hồ sơ giàu kinh nghiệm và kỹ năng để mang lại cho bạn tỷ lệ đậu visa thành công. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, Vietnam Booking sẽ xử lý các giấy tờ trong hồ sơ xin visa của bạn, đặc biệt là hồ sơ chứng minh tài chính theo đúng quy định của pháp luật.

Do đó, nếu bạn cần biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ chứng minh tài chính khi xin cấp thị thực tại cơ quan lãnh sự, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng số 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn một cách nhanh chóng và tận tình!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#