• |
  • printt

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Nước Pháp là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới tính theo GDP. Không chỉ nổi tiếng về sự phát triển của các ngành công nghiệp hiện đại mà nơi đây còn sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, những lâu đài nguy nga cổ kính, một thủ đô Paris hoa lệ và bờ biển cát trắng nắng vàng trải dài ngay thành phố Nice. Bởi thế nên quốc gia giàu đẹp này luôn thu hút một lượng khách đáng kể vào mỗi năm, họ không chỉ đến tham quan, du lịch, đi công tác mà còn có mong muốn được học tập tại đây.

Để có thể một lần được đặt chân đến nước Pháp thì đầu tiên bạn phải xin được visa nhập cảnh Pháp. Vậy quy trình đó được thực hiện như thế nào, cần chuẩn bị những giấy tờ gì,…để nắm rõ thì mời bạn cùng tham khảo qua các thông tin dưới đây.

Các loại visa đi Pháp:

Dựa vào mục đích và thời gian của chuyến đi mà bạn sẽ cần loại visa tương ứng. Theo đó, có 2 loại visa đi Pháp được cấp là:

  • Visa ngắn hạn: Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa ngắn hạn, hay được gọi là visa Schengen. Pháp là một trong 26 nước thành viên của khối Schengen nên người được cấp visa này sẽ được phép đi lại trong 26 quốc gia đó với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
  • Visa dài hạn: Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì bạn cần xin visa dài hạn, được gọi chung là visa Pháp. Khi sở hữu visa này, bạn có thể quá cảnh qua các nước khác thuộc khối Schengen trong quá trình du lịch, đồng thời di chuyển tự do với thời gian hiệu lực nhất định.

Để hoàn thành việc cấp visa tạm trú dài hạn, khi tới Pháp, bạn phải gửi đến tổ chức OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration) mẫu đơn đã được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp cấp khi lấy visa và bản sao hộ chiếu tất cả các trang.

Sau đó, bạn nhanh chóng đến trình diện Direction territoriale de l’OFII để được đóng dấu hộ chiếu. Bạn lưu ý hoàn thành các thủ tục, giấy tờ trên trong vòng 3 tháng kể từ khi đến Pháp để có cơ hội lưu trú lâu dài.

dich vu visa di phap

* Những trường hợp lưu trú dài hạn tại Pháp được kể đến như:

  • Đi du học
  • Là vợ/chồng của công dân Pháp
  • Các nhà khoa học đến nghiên cứu, làm công trình khoa học
  • Đi thăm viếng người thân dài hạn
Hồ sơ xin visa đi Pháp du lịch
1 Hộ chiếu bản chính (có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
2 02 ảnh 3.5×4.5 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
3 CMND, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)
4 Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập thường xuyên, sao kê tài khoản ngân hàng,…
5 Chứng minh công việc:
• Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
• Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương của 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có chữ ký)
6 Lịch trình cụ thể của chuyến đi, vé máy bay, khách sạn (nếu công ty hỗ trợ)
7 Bảo hiểm du lịch
Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân
1 Hộ chiếu bản chính (có chữ ký), còn thời hạn 6 tháng
2 2 ảnh khổ 3.5×4.5 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
3 CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn hoặc ly hôn
4  Thư giải trình lý do xin visa và dự kiến cho thời gian lưu trú tại Pháp
5 Giấy cam kết không tham gia bất kỳ một hoạt động hoặc nghề nghiệp được trả lương nào trong thời gian lưu trú tại Pháp
5 Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm (bản sao), thẻ tín dụng quốc tế và sao kê tài khoản ngân hàng, hoặc thư bảo lãnh tài chính của một người đang sinh sống tại Pháp (trường hợp đi Pháp theo diện được mời)
6 Chứng minh công việc:
– Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất (nếu có)
– Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi thăm người thân (có xác nhận của Công ty)

 
7 Người bảo lãnh ở Pháp cần cung cấp:
– Thư mời người xin visa
– Hộ chiếu
– Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu có)
– Xác nhận công việc hiện tại
Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác
1 Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn 6 tháng, có chữ ký
2 02 hình 4×6 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
3 Sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch bản gốc
4  Thư mời của công ty tại Pháp
5 Giấy quyết định cử đi công tác tại Việt Nam
6 Giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam 
7 Hóa đơn, chứng từ hàng hóa giao dịch giữa hai công ty
8 Chứng minh công việc:
– Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
– Nhân viên: Hợp đồng lao động


03-12-2016, admin

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Bồ Đào Nha

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Dubai

#

Dịch vụ làm visa đi Pháp

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Anh

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Hà Lan

#

Dịch vụ làm visa đi Thụy Điển

#

Dịch vụ làm visa đi Châu Âu

#

Dịch vụ làm visa đi Nga

#

Dịch vụ làm visa đi Italia

#

Dịch vụ làm visa đi Áo

#

Dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

#

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

#

Dịch vụ làm visa đi Ma cao

#

Dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha

#

Ý kiến bạn đọc