• |
  • printt

Hướng dẫn cách xin visa đi Ấn Độ dễ dàng

Một chuyến tham quan văn hóa với trên tay là tấm visa Ấn Độ chắc hẳn là điều tuyệt vời nhất cho chuyến hành trình sắp tới của bạn. Tuy nhiên để có thể đặt chân tới đất nước này, bạn cần sở hữu visa. Vậy xin visa đi Ấn Độ như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Các loại visa đi Ấn Độ bạn nên biết

Xin visa đi Ấn Độ

Ấn Độ sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp mê hoặc (Ảnh: Internet)

Tùy từng mục đích nhập cảnh mà visa Ấn Độ được chia thành nhiều dạng khác nhau. Cụ thể:

  • Visa du lịch: Visa này có thời hạn 03 tháng kể từ ngày cấp. Du khách có thể dùng cho một hoặc hai lần nhập cảnh.
  • Visa công tác: Loại visa này có thời hạn hiệu lực 03 tháng với nhiều lần nhập cảnh.
  • Visa du học: Loại visa này được cấp cho sinh viên muốn học tại các cơ sở giáo dục tại Ấn Độ.
  • Visa báo chí: Là loại visa được cấp cho những phóng viên/nhà báo với thời hạn lưu trú tối đa là 03 tháng.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ấn Độ

Một bộ hồ sơ visa đi Ấn Độ hoàn chỉnh sẽ giúp tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn cần chú ý chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận, càng chi tiết càng tốt.

STT

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

1

Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa đi Ấn Độ theo mẫu quy định, khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Bạn có thể lấy mẫu đơn online hoặc trực tiếp tới các địa điểm cấp visa để nhận tờ khai.
  •  02 ảnh kích thước 4 x 6, nền phông trắng. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
  • Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống và bản sao hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, đã được công chứng.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, sao y đầy đủ các trang và có chứng thực.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú. Sơ yếu lý lịch phải đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,…

Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp thêm:

  • Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa trẻ cho phép đứa trẻ đi cùng.
  • Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

2

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.

3

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng có số dư ít nhất 4.000 USD.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,… 

4

Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch:

  • Lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch
  • Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
  • Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo yêu cầu.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bước tiếp theo của thủ tục xin visa đi Ấn Độ chính là bạn cần mang hồ sơ này đến cơ quan xét duyệt để nộp. Bạn có thể nộp hồ sơ tại một trong hai địa chỉ sau tùy thuộc vào hộ khẩu của bạn.

Làm visa đi Ấn Độ

Thời hạn thị thực Ấn Độ được ghi rõ trên visa được cấp (Ảnh: Internet)

  • Nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy tờ chứng minh mình đang sinh sống, học tập, làm việc từ Đà Nẵng đổ ra nộp hồ sơ tại: Đại sứ quán Ấn Độ:
  • Địa chỉ: 58 – 60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Các trường hợp còn lại sẽ nộp hồ sơ xin visa đi Ấn Độ du lịch tại Tổng lãnh sự Ấn Độ ở Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh:
  • Địa chỉ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Ấn Độ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Ấn Độ khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên thời gian xét duyệt hồ sơ còn phụ thuộc vào số lượng hồ sơ đã tiếp nhận nhiều hay ít.

Trong một số trường hợp cần xác minh, chứng thực nhiều thì thời gian có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ trước lịch trình chuyến đi dự kiến 1 tháng để kịp thời được cấp visa. 

Chi phí dịch vụ xin visa đi Ấn Độ

Giá dịch vụ làm visa đi Ấn Độ có thể thay đổi theo thời giá nên biến đổi không ngừng. Mức giá sẽ tùy thuộc vào từng loại visa:

  • Visa 1 tháng 1 lần: 25 USD
  • Visa 1 tháng nhiều lần: 50 USD
  • Visa 3 tháng 1 lần: 25 USD
  • Visa 3 tháng nhiều lần: 50 USD
  • Visa 6 tháng nhiều lần: 95 USD
  • Visa 1 năm nhiều lần: 135 USD

Thủ tục xin visa Ấn Độ

Khi sở hữu visa Ấn Độ, bạn có thể thoải mái vi vu tại quốc gia này (Ảnh: Internet)

Để nắm được mức giá làm visa đi Ấn Độ bạn nên cập nhật thường xuyên trên hệ thống của chúng tôi để có được sự chuẩn bị tốt cho cả quá trình. 

Khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp Đại sứ quán các nước để biết chi phí cấp visa và thủ tục để tự mình xin cấp visa. Ngoài việc nộp hồ sơ trực tiếp, du khách hoàn toàn có thể nộp hồ sơ online thông qua bật mí của dưới đây

Các bước xin visa Ấn Độ online

Hãy cùng xem các bước xin visa Ấn Độ online:

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam. Địa chỉ truy cập: https://india-consulate.org.vn/vi/

Bước 2: Tìm mục “Apply online” để đi đến bước khai báo.

Bước 3: Khai báo thông tin rõ ràng và chính xác theo mẫu, đặc biệt là các – thông tin về hộ chiếu. Sau đó đính kèm file hình và hộ chiếu theo yêu cầu như trên. 

Bước 4: Thanh toán phí dịch vụ làm Visa Ấn Độ online.

Bước 5: Đợi e-mail thông báo sau khoảng 3 ngày làm việc. Trong email sẽ có thông tin về khoảng thời gian bạn có thể nhập cảnh vào Ấn Độ.

Làm visa đi India

Đền Taj Mahal (India), điểm đến mơ ước của du khách (Ảnh: Internet)

Bước 6: In email thông báo visa, mang theo khi bạn ra sân bay làm thủ tục.

Bước 7: Khi đến sân bay Ấn Độ, bạn trình giấy lần nữa để được làm thủ tục và đóng dấu vào visa. Lúc này bạn cũng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết, nếu không cũng có thể bị từ chối cho nhập cảnh.

Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để xin visa đi Ấn Độ thuận lợi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp đến bạn dịch vụ làm visa Ấn Độ tốt nhất. Hồ sơ của bạn sẽ được chăm chút tỉ mỉ nhờ đó khả năng có visa cao. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, trụ sở văn phòng ở tại Bắc – Trung – Nam, cùng mức giá dịch vụ tốt, Vietnam Booking luôn tự hào khi được nhiều khách hàng tin tưởng, sử dụng dịch vụ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về visa, hãy liên hệ hotline 1900 3498 để được tư vấn miễn phí!



14-11-2019, Minh Nhẫn

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Bồ Đào Nha

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Dubai

#

Dịch vụ làm visa đi Pháp

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Anh

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Hà Lan

#

Dịch vụ làm visa đi Thụy Điển

#

Dịch vụ làm visa đi Châu Âu

#

Dịch vụ làm visa đi Nga

#

Dịch vụ làm visa đi Italia

#

Dịch vụ làm visa đi Áo

#

Dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

#

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

#

Dịch vụ làm visa đi Ma cao

#

Dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha

#

Ý kiến bạn đọc