• |
  • printt

Điều kiện xin visa Hàn Quốc chuẩn Đại sứ quán

Hàn Quốc sở hữu những điểm đến tuyệt vời thu hút khách du lịch. Thế nhưng để được cấp visa để nhập cảnh tại đây, đương đơn cần đáp ứng một số yêu cầu. Vậy điều kiện xin visa Hàn Quốc như thế nào? Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn qua bài viết sau đây.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Để có thể visa hàn quốc tự túc Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ… Thậm chí các vấn đề như đặt lịch hẹn, chứng minh tài chính đều giữa một vai trò vô cùng cần thiết.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Hộ chiếu – Giấy tờ đầu tiên bạn cần có nếu muốn xin visa Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Theo đó, điều kiện để xin được visa Hàn Quốc không hề quá phức tạp. Chỉ cần du khách không rơi vào trường hợp cấm nhập cảnh tại Hàn. Chứng minh đầy đủ thủ tục và thông tin là có thể dễ dàng sở hữu một tấm visa để vi vu xứ kim chi. Cụ thể những thông tin đó là gì thì bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây của bài viết.

Điều kiện và thủ tục cần chuẩn bị

Để được cấp visa Hàn Quốc, đương đơn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục:

STT

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

1

Chứng minh nhân thân

  • Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. 
  • 02 ảnh kích thước 4×6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).
  • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ ký của đương đơn xin visa.
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

2

Giấy tờ chứng minh công việc

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.
  • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
  • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.
  • Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính

  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000$.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,…
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc.

4

Lịch trình chuyến đi

  • Cung cấp lịch trình dự kiến chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Nếu đi tour thì cần có lịch trình tour của công ty lữ hành.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay sang nước khác.
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
  • Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Lưu ý:

  • Các loại giấy tờ, hồ sơ phải được dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Đồng thời điều kiện xin visa Hàn Quốc bắt buộc bạn cần công chứng đầy đủ.
  • Nếu bạn đến đảo Jeju để du lịch, bạn có thể được miễn visa Hàn Quốc thời hạn lưu trú tối đa 5 ngày.

Điều kiện đặt lịch hẹn và địa nộp hồ sơ visa Hàn Quốc

Cách đặt lịch hẹn online

Để đặt lịch hẹn online, bạn có thể truy cập địa chỉ sau đây:

  • Nếu đương đơn xin visa Hàn ở Hà Nội, hãy tiến hành đặt lịch hẹn tại: https://visaforkorea-vt.com/
  • Nếu đương đơn xin visa Hàn ở TP.HCM, hãy tiến hành đặt lịch hẹn tại: https://www.visaforkorea-hc.com/

Xin visa du lịch Hàn Quốc

Để xin được visa Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng các điều kiện của cơ quan lãnh sự quán (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Điều kiện và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Lưu ý:

Hãy lưu ý rằng trung tâm thị thực chỉ mở website đặt lịch hẹn vào khoảng thời gian nhất định trong tháng. Vì thế, đẻ tránh trường hợp trục trặc, bạn hãy theo dõi website thường xuyên và đặt lịch sớm nhất có thể.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi đặt lịch hẹn, bạn hãy mang hồ sơ thủ tục tới những địa điểm sau:

  • Nếu sinh ra từ Huế đổ về phía Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội.

Địa Chỉ: KVAC Hà Nội – Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

  1. Điện thoại: (+84) 024-7100-1212
  2. Website: visaforkorea-vt.com
  • Những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ về phía Nam, bạn nộp hồ sơ tại TP.HCM.

Địa chỉ: KVAC ở TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

  1. Điện Thoại: (+84)028-7101-1212
  2. Website: visaforkorea-hc.com

Lưu ý thời gian làm việc của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ dịp lễ, Tết). Nhận hồ sơ từ 9h00 đến 12h00; trả kết quả visa từ 14h00 đến 16h00.

Điều kiện lệ phí visa du lịch Hàn Quốc

Khi đương đơn làm visa Hàn Quốc tự túc thì mức lệ phí phải đóng để xét duyệt hồ sơ cụ thể:

  • Visa Hàn loại single là 20 USD
  • Visa multiple là 80 USD

Xin visa Hàn Quốc du lịch

Mặc Hanbok – trải nghiệm nhất định bạn nên thử khi du lịch Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Ngoài lệ phí này, bạn cũng cần chi thêm một vài khoản phí in ấn, công chứng khác. Phí xin visa Hàn Quốc cùng có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định mới của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc thông thường mất khoảng 8 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ lễ). Một số trường hợp khác, bạn có thể phải mất nhiều thời gian hơn. Vì thế hãy căn cứ vào lịch trình du lịch để lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ thích hợp.

Làm visa du lịch Hàn Quốc tại Vietnam Booking

Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc không dễ dàng với du khách thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, một đơn vị cung cấp những dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói như Vietnam Booking sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Vietnam Booking – đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ xin visa. Đơn vị là người bạn đồng hành uy tín của nhiều khách hàng. Đảm bảo dịch vụ trọn gói, uy tín, tỷ lệ đậu cao, đặc biệt cho những trường hợp hồ sơ yếu. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay hotline 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn miễn phí.



16-11-2019, Nguyễn Thị Lan

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Bồ Đào Nha

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Dubai

#

Dịch vụ làm visa đi Pháp

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Anh

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Hà Lan

#

Dịch vụ làm visa đi Thụy Điển

#

Dịch vụ làm visa đi Châu Âu

#

Dịch vụ làm visa đi Nga

#

Dịch vụ làm visa đi Italia

#

Dịch vụ làm visa đi Áo

#

Dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

#

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

#

Dịch vụ làm visa đi Ma cao

#

Dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha

#

Ý kiến bạn đọc