• |
  • printt

Xin visa đi Đức có khó không?

Trả lời:

Nhắc đến Châu Âu không thể không nhắc đến Đức. Đức nổi tiếng là một quốc gia nổi tiếng với kho tàng di sản văn hóa nhân loại phong phú. Đức như một trung tâm văn hóa quan trọng của Châu Âu hiện nay. Muốn đến Đức bạn bắt buộc phải có visa. Vậy xin visa đi Đức có khó không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Xin visa đi Đức có khó không?

Để có thể dễ dàng đặt chân tới nước Đức, vấn đề xin visa chắc chắn là điều cần thiết. Câu hỏi "xin visa đi Đức có khó không?" cũng được rất nhiều người quan tâm. Vấn đề khó hay dễ đều phụ thuộc vào các yếu tố từ hồ sơ và sự chuẩn bị thủ tục xét duyệt visa của chúng ta. Thông thường, du khách thường hay gặp các vấn đề như:

Xin visa đi Đức có khó không

Xin visa đi Đức có khó không phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ của từng đương đơn (Ảnh: Internet)

  • Hồ sơ không chuẩn bị đầy đủ, không đạt tiêu chuẩn theo quy định, không hợp lệ…
  • Người nộp hồ sơ xin visa làm giả mạo thông tin số dư tài khoản, giấy tờ nhà đất, hộ chiếu giả…
  • Các giấy tờ có thông tin sai lệch, không trùng khớp
  • Không chứng minh vấn đề quay về nước sau khi hết hạn visa hoặc không chứng minh được mục đích của chuyến đi. 
  • Không chứng minh được khả năng tài chính cho chuyến đi cũng là vấn đề khiến du khách gặp khó khăn trong việc xét duyệt cấp visa.

Hồ sơ xin visa Đức bao gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đức là thủ tục đầu tiên bạn cần chuẩn bị để xin visa đi Đức. Hồ sơ xin visa của bạn sẽ quyết định bạn có được xét duyệt cấp visa hay không. Vì vậy, hãy lưu ý chuẩn bị thật kỹ càng để thời gian xin visa được nhanh nhất. Hồ sơ xin visa Đức gồm:

STT

Hồ sơ xin visa đi Đức

1

Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa đi Đức du lịch theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên. Địa chỉ của đương đơn phải ghi đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu.
  • Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Yêu cầu thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để gắn visa. Ngoài ra, nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.
  • 02 ảnh kích thước 3.5 x 4.5 cm. Ảnh chụp không quá 6 tháng, phông nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng, không đeo kính mát,…
  • Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ in trên giấy có tiêu đề của công ty, ngày, chữ ký và con dấu hợp Đức của công ty. Ngoài ra, còn có bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí, sổ lĩnh lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
  • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 2-3 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu là 100,000,000 VND, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế,…
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,…

4

Lịch trình dự định chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Đức

  • Lịch trình, địa điểm, thời gian, gặp gỡ ai,… Nếu lịch trình nhiều ngày giống nhau, có thể ghi từ ngày… đến ngày…
  • Trường hợp đi theo tour của các công ty dịch vụ lữ hành thì cần có lịch trình tour chi tiết của công ty lữ hành.
  • Giấy tờ xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi cùng lịch trình bay đi Đức.
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đức trong suốt thời gian lưu trú tại Đức, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú cụ thể.
  • Trường hợp lưu trú tại nhà bạn bè, người thân tại Đức: bản chính giấy bảo lãnh của bạn bè, người thân do Tòa thị chính nơi lưu trú người mời cấp.
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường tối thiểu là 30,000 EUR.
  • Bảo hiểm này đảm bảo chi trả cho các chi phí y tế, viện phí và các chi phí khác trong quá trình về nước với lý do  y tế trong thời gian lưu trú tại Đức.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa sang Đức

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Đức gồm các loại giấy tờ trên bước tiếp theo của thủ tục xin visa du lịch Đức là bạn phải mang hồ sơ đến nộp tại một trong hai địa chỉ VFS Global sau:

  • Tại Hà Nội: 207, Tầng 2, 1 Đường Đào Anh, Phường Phương Mai, Quận Đông Đa, Hà Nội
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 3, 94-96 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Xin-visa-di-duc-co-kho-khong-11-11-2019-2

Bạn từng mơ ước được đặt chân đến vùng đất Âu Châu cổ kính, xinh đẹp? Vậy tại sao không đến Đức – quốc gia yên bình với những lâu đài cổ đẹp đến ngỡ ngàng (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Đức

Sau khi hoàn tất thủ tục xin visa đi Đức và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Đức bạn sẽ chờ hồ sơ được xét duyệt. Đối với loại hồ sơ xin visa du lịch Đức thời gian xét duyệt visa khoảng 10 – 15 ngày. Tuy nhiên thời gian xét duyệt visa sẽ linh động, có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp và thời điểm khác nhau.

Nếu hồ sơ của bạn bị thiếu giấy tờ, cơ quan lãnh sự Đức yêu cầu bổ sung thêm thì thời gian trả kết quả sẽ kéo dài hơn lâu hơn. Bạn nên căn cứ vào lịch trình dự kiến của bạn để lựa chọn ngày nộp hồ sơ thích hợp. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Đức, các bạn nên nộp hồ sơ đề nghị cấp thị thực trước ngày khởi hành ít nhất 01 tháng để thời gian được đảm bảo.

Chi phí xin visa du lịch Đức

Để làm visa du lịch Đức, lệ phí xét duyệt hồ sơ như sau:

  • Miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi
  • Từ 6 tuổi – 12 tuổi: Chi phí 35 Euro.
  • Từ 13 tuổi trở lên: Chi phí 60 Euro.

Với visa dài hạn/visa quốc gia

  • Dưới 6 tuổi: 37,50 Euro.
  • Từ 6 tuổi – 18 tuổi: 37,50  Euro.
  • Từ 18 tuổi trở lên: 75 Euro.

Dịch vụ làm visa đi Đức

Lệ phí xin visa đi Đức có thể thay đổi tùy theo thời giá (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, cần lưu ý phí dịch vụ xin visa Đức có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định và chính sách mới của Đại sứ quán Đức. Vì vậy, bạn nên cập nhật thường xuyên để có thể nắm rõ được mức phí này.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ visa của chúng tôi?

Đức nổi tiếng với phong cảnh đẹp, nền văn hóa văn minh hiện đại cùng với bề dày lịch sử lâu đời. Đức chính là địa điểm du lịch đáng để khám phá và trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn vẫn băn khoăn xin visa đi Đức có khó không? Việc làm hồ sơ đi Đức tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của bạn hay không? Hãy đến với dịch vụ làm visa du lịch Đức của Vietnam Booking để sớm nhận được visa đi Đức và có thể bắt đầu ngay chuyến hành trình của bạn.

Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, có dịch vụ nhận hồ sơ – trả kết quả visa tại nhà hoàn toàn miễn phí, đặc biệt hoàn trả phí nếu rớt visa. Vietnam Booking luôn là lựa chọn của đông đảo lượng khách hàng có nhu cầu xin visa. Khi sử dụng dịch vụ làm visa đi Đức trọn gói của chúng tôi, bạn sẽ xóa tan được nỗi lo lắng liệu xin visa đi Đức có khó không. Mọi thắc mắc về thị thực, vui lòng liên hệ hotline 1900 3498 để được Vietnam Booking hỗ trợ nhanh nhất!



08-11-2019, Lê Mây

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Bồ Đào Nha

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Dubai

#

Dịch vụ làm visa đi Pháp

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Anh

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Hà Lan

#

Dịch vụ làm visa đi Thụy Điển

#

Dịch vụ làm visa đi Châu Âu

#

Dịch vụ làm visa đi Nga

#

Dịch vụ làm visa đi Italia

#

Dịch vụ làm visa đi Áo

#

Dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

#

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

#

Dịch vụ làm visa đi Ma cao

#

Dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha

#

Ý kiến bạn đọc