• |
  • printt

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Trả lời:

Đất nước Hàn Quốc từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu tại Châu Á. Để có thể đến đây, bạn cần sở hữu cho mình một tấm visa. Thế nhưng không phải ai cũng biết visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu. Hiểu được điều đó, Vietnam Booking sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Khách du lịch đặt chân đến xứ kim chi đều có chung một thắc mắc là không biết visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Vietnam Booking bật mí đến bạn rằng thông thường visa ngắn hạn C3 sẽ hiển thị thời hạn. Theo đó, thời hạn visa này có hiệu lực là 3 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Ngoài 3 tháng, du khách muốn đến Hàn Quốc phải xin cấp visa mới.

visa-du-lich-han-quoc-co-thoi-han-bao-lau-18-11-2019-1

Hàn Quốc có quá nhiều thứ để khám phá trong khi hiệu lực của visa lại có hạn (Ảnh: Internet)

Về thời hạn lưu trú, du khách sẽ có quyền lưu trú tối đa là 30 ngày. Thông thường, với visa dạng du lịch, du khách thường ở lại Hàn từ 7 – 30 ngày tùy theo mục đích của mỗi người. Hết thời gian lưu trú, khách du lịch bắt buộc phải rời khỏi Hàn Quốc nếu không muốn gặp phải những rắc rối.

Công dân Việt Nam được miễn visa Hàn trong trường hợp nào?

Một số trường hợp khách du lịch được miễn visa sang Hàn Quốc như sau:

  • Du khách thường xuyên nhập cảnh đi Hàn Quốc
  • Du khách quá cảnh tại Hàn để đi sang nước thứ ba
  • Du khách sở hữu giấy phép tái nhập cảnh sang Hàn
  • Công dân sở hữu Thẻ du lịch thương mại APEC
  • Công dân Việt Nam được miễn visa du lịch tới đảo Jeju và quá cảnh ở 2 sân bay là Incheon và Gimhae với thời gian lưu trú tối đa là 05 ngày.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc du lịch cần chuẩn bị

STT

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

1

Chứng minh nhân thân

  • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.
  • Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. 
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
  • 02 ảnh kích thước 4×6 cm, chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền chuẩn.
  • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn

2

Giấy tờ chứng minh công việc

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.
  • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
  • Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
  • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.
  • Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính

  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000$
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,…

4

Lịch trình chuyến đi

  •  Bạn hãy cung cấp lịch trình dự định chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Hàn Quốc.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
  • Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở về phía Bắc sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực KVAC Hà Nội.

>>> Có thể bạn quan tâm: Điều kiện xin visa Hàn Quốc

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy. 
  • Điện thoại (+84) 024-7100-1212

Xin visa du lịch Hàn Quốc

Lên kế hoạch chuẩn bị tốt các giấy tờ cần thiết trước khi xin visa (Ảnh: Internet)

Đối với khách hàng từ Quảng Nam trở về Nam sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực KVAC TP. Hồ Chí Minh.

  • Địa chỉ: Tầng 16, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1.
  • Điện thoại: (+84)028-7101-1212

Lưu ý thời gian làm việc của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ dịp lễ, Tết).  Nhận hồ sơ từ 9h00 đến 12h00; trả kết quả visa từ 14h00 đến 16h00.

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc

Bạn sẽ phải đóng lệ phí xét duyệt hồ sơ visa Hàn Quốc du lịch là 20 USD (Visa Single)

Ngoài lệ phí xét duyệt, các phí in ấn, công chứng bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ. Điều này có khi sẽ mang đến nhiều bất tiện, vì vậy một dịch vụ visa trọn gói là cần thiết và phù hợp với nhiều du khách.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Thông thường, bạn sẽ phải mất khoảng 8 ngày chờ đợi xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc (không kể ngày nghỉ, lễ tết). Thế nhưng những trường hợp đặc biệt, du khách có thể mất nhiều thời gian để bổ sung thông tin, giấy tờ. Vì thế hãy căn cứ vào lịch trình để lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ sớm nhất.

dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm trở thành cơn sốt đối với du khách Việt trong những tháng cuối năm 2018 (Ảnh: Internet)

Xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng với VietNam Booking

Tuy vấn đề xin visa Hàn Quốc không quá khó nhưng nhiều du khách vẫn lúng túng khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Vì thế, một dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói từ những đơn vị uy tín như Vietnam Booking chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nhất.

VietNam Booking sở hữu hơn 10 năm phát triển cùng kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực dịch vụ làm visa. Đội ngũ nhân viên tư vấn viên chuyên nghiệp, có năng lực tốt cũng là điểm cộng khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối. Dịch vụ tốt, tỷ lệ đậu visa cao và cam kết hoàn trả phí, bạn sẽ dễ dàng sở hữu những tấm visa du lịch Hàn Quốc.

Lời kết

Với những bật mí trên đây, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu” cũng như biết được thủ tục và những thông tin hữu ích khác. Để được tư vấn nhanh nhất, hãy gọi tới hotline 1900 3498, Vietnam Booking sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.



15-11-2019, Nguyễn Thị Lan

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Bồ Đào Nha

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Dubai

#

Dịch vụ làm visa đi Pháp

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Anh

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Hà Lan

#

Dịch vụ làm visa đi Thụy Điển

#

Dịch vụ làm visa đi Châu Âu

#

Dịch vụ làm visa đi Nga

#

Dịch vụ làm visa đi Italia

#

Dịch vụ làm visa đi Áo

#

Dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

#

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

#

Dịch vụ làm visa đi Ma cao

#

Dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha

#

Ý kiến bạn đọc