• |
  • printt

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Trả lời:

Trung Quốc thu hút khách du lịch bởi nhiều điểm đến siêu hấp dẫn. Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Và nếu cần visa thì thủ tục chuẩn bị như thế nào? Vietnam Booking sẽ bật mí cho bạn những thông tin cần thiết nhất trước khi đặt chân đến đất nước này.

Các loại visa Trung Quốc

Hiện nay, visa Trung Quốc được chia thành 8 loại phổ thông theo mục đích nhập cảnh sau đây:

  • Visa loại D: Là visa dành cho những ai có nhu cầu đến định cư tại Trung Quốc
  • Visa loại Z: Là visa dành cho đương đơn muốn đến Trung Quốc làm việc hoặc nhập cảnh cùng người nhà

Xin visa du lịch Trung Quốc

Xin visa Trung Quốc, hồ sơ là yêu cầu quan trọng nhất nếu bạn muốn đỗ visa (Ảnh: Internet)

  • Visa loại X: Là loại visa dành cho du học sinh đến Trung Quốc học/thực tập từ 6 tháng trở lên
  • Visa loại F: Dành cho người đến Trung Quốc để giao lưu, phỏng vấn, khảo sát… không quá 6 tháng.
  • Visa loại L: Là loại visa dành cho khách cho nhu cầu du lịch tại Trung Quốc.
  • Visa loại G: Là visa cấp cho đương đơn có nhu cầu quá cảnh Trung Quốc.
  • Visa loại C: Dành cho những người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, hàng hải…
  • Visa loại J: Bao gồm visa J-1: Dành cho phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc và visa J-2 với mục đích là phóng viên quốc tế đến phỏng vấn tại Trung Quốc.

Trong số các loại visa Trung Quốc kể trên, visa L là visa du lịch phổ biến mà công dân Việt Nam muốn xin nhiều nhất. Vì thế nếu bạn có nhu cầu đi Trung Quốc du lịch, hãy xin visa L.

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Như thông tin Vietnam Booking vừa cung cấp, chắc chắn bạn đã biết đi du lịch Trung Quốc cần xin visa. Công dân Việt Nam được đi lại tự do tại 44 quốc gia trên thế giới nhưng Trung Quốc không nằm trong danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam.

Vì thế, nếu đang muốn đi du lịch đến xứ Trung, hãy xin visa L với thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

thủ tục xin visa Trung Quốc

Trung Quốc – Điểm du lịch Châu Âu chưa bao giờ nhàm chán với công dân Việt (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin visa đi du lịch Trung Quốc

Để nắm rõ hơn, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục xin visa Trung Quốc du lịch cho du khách:

STT

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

1

Chứng minh nhân thân:                 

Giấy tờ cá nhân bạn cần chuẩn bị:

  • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch có công chứng
  • 2 ảnh 4x6cm phông trắng  yêu cầu rõ mặt, chụp không quá 3 tháng .
  • Đơn xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu của Tổng lãnh sự Quán Trung Quốc.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Các loại bảo hiểm (bản chính và bản sao).

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất; Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động; Giấy nghỉ phép đến Trung Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương; Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam.

3

Chứng minh tài chính:

  • Bản sao sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất, cổ phần, cổ phiếu, giấy đăng ký ô tô;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Bản sao sổ tiết kiệm có số dư tài khoản khoảng 5.000 USD.

4

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình chuyến đi trong những ngày ở Trung Quốc.
  • Giấy xác nhận vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi và đặt khách sạn tại Trung Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân, bạn bè bảo lãnh chỗ ở.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc du lịch

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, bạn cần tới 2 địa chỉ trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc sau đây để nộp: 

Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER), số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc chi tiết và chính xác

Chi phí làm thủ tục xin visa Trung Quốc

Xin visa du lịch Trung Quốc

Chi phí làm visa Trung Quốc đã nộp sẽ không được hoàn trả lại ngay cả khi bạn bị từ chối visa (Ảnh: Internet)

Mức chi phí xin visa Trung Quốc phụ thuộc vào từng loại visa nhập cảnh. Cụ thể đương đơn phải chi:

  • Với visa 1 lần: 60 USD
  • Với visa 2 lần: 90 USD
  •  Với visa 6 tháng nhiều lần: 120 USD
  • Với visa 1 năm nhiều lần: 180 USD.

Lưu ý: Đây là tiền lệ phí, đại sứ quán Trung Quốc không trực tiếp thu mức lệ phí visa này. Đương đơn cần phải tới ngân hàng Công thương Trung Quốc để nộp. Hãy nhớ là bạn cần đổi sang tiền USD.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc du lịch

Thông thường, kết quả visa Trung Quốc sẽ có sau 7 ngày không bao gồm ngày lễ, tết. Tuy vậy có những trường hợp cần xác minh và thông tin thêm nên thời gian xét duyệt sẽ kéo dài tới 15-20 ngày. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc nộp hồ sơ, giấy tờ sớm để tránh trường hợp trễ chuyến du lịch mà visa chưa được xét duyệt.

Một số lưu ý khi xin visa Trung Quốc du lịch

  • Đương đơn cần tìm hiểu thông tin địa chỉ đúng trước khi nộp hồ sơ visa du lịch Trung Quốc
  • Nên làm visa du lịch Trung Quốc trước chuyến đi khoảng 1 tháng
  • Khi được yêu cầu thêm thông tin, hồ sơ giấy tờ, đương đơn hãy bổ sung đầy đủ
  • Hãy nhớ rằng visa Hong Kong hay Macau, visa Trung Quốc không phải là một mà bạn cần xin riêng vì chúng có những quy định riêng.

Visa đi Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc có kí hiệu L, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày (Ảnh: Internet)

Dịch vụ visa của Vietnam Booking có tốt không?

Xin visa du lịch Trung Quốc không quá khó nhưng nếu thiếu kinh nghiệm, chi phí và hạn chế về thời gian thì rất khó để bạn xin thành công. Vì thế, một dịch vụ xin visa Trung Quốc trọn gói tại Vietnam Booking chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho du khách.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí mà khả năng đậu visa lên tới 99%. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa trọn gói và hỗ trợ hồ sơ thủ tục, Vietnam Booking tự hào có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi “Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?”. Hy vọng bạn sẽ có được chuyến đi hoàn hảo nhất với tấm visa trên tay. Mọi chi tiết gọi 1900 34 98 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.



28-11-2019, Nguyễn Thị Lan

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Bồ Đào Nha

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Dubai

#

Dịch vụ làm visa đi Pháp

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Anh

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Hà Lan

#

Dịch vụ làm visa đi Thụy Điển

#

Dịch vụ làm visa đi Châu Âu

#

Dịch vụ làm visa đi Nga

#

Dịch vụ làm visa đi Italia

#

Dịch vụ làm visa đi Áo

#

Dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

#

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

#

Dịch vụ làm visa đi Ma cao

#

Dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha

#

Ý kiến bạn đọc